Khai mạc Liên hoan múa đương đại quốc tế lần thứ 4

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 00:15 GMT+7

Một cảnh trong một vở diễn tại đêm khai mạc. (Ảnh: VOV)

Nhà hát Tuổi trẻ, Viện Goethe đã phối hợp với Hiệp hội các Viện văn hóa, Đại sứ quán các nước châu Âu khai mạc Liên hoan "Múa đương đại - châu Âu gặp châu Á” vào tối 24/9.

Hai điệu múa mở màn trong đêm khai mạc Liên hoan múa quốc tế đương đại lần thứ tư là điệu múa Con Bọ Hung của cặp đôi nghệ sĩ người Thụy Điển Virpi Pahkinen, Fredrik Quinones và Tạm biệt của nghệ sĩ múa người Nhật Yo Nakamura.

Trong 5 tối liên tiếp (24-28/9), khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Bỉ, Pháp, Nhật, Thụy Điển và Phần Lan, cũng như nước chủ nhà Việt Nam với các tác phẩm mới được dàn dựng. Trong số đó đặc biệt phải kể tới các tác phẩm múa hợp tác Đức - Việt Nam và Bỉ - Việt Nam.

Cho đến nay, múa đương đại là một phạm trù nghệ thuật còn tương đối mới mẻ và kén người xem ở Việt Nam. Thế nhưng, kể từ năm 2011, Liên hoan múa quốc tế tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội.

Năm nay, tất cả vé mời của Liên hoan múa đương đại quốc tế đã được phát hết trong vòng 2 giờ và khán đài của Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội đã không còn một chỗ trống trong đêm khai mạc.

Ghi nhanh tại buổi khai mạc Liên hoan múa đương đại quốc tế lần thứ tư:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước