“Khi tóc nàng hát” - Đêm nghệ thuật “phá cách”

VHĐH-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 17:00 GMT+7

Các NS trong đêm nhạc "Khi tóc nàng hát" (Nguồn: dantri)

Lấy cảm hứng âm thanh từ mái tóc, đêm nhạc ấn tượng “Bản giao hưởng âm nhạc và mái tóc - Khi tóc nàng hát” đã diễn ra vào tối qua (4/9) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Linh hồn của đêm diễn là chiếc violin với dây vĩ cầm làm từ tóc dưới sự trình diễn của nghệ sỹ violon nổi tiếng Nguyễn Xuân Huy. Khán giả Thủ đô đã được đắm mình trong không gian âm nhạc “phá cách” đầy bất ngờ của Quốc Trung. Đó là sự kết hợp tiên phong giữa âm nhạc cổ điển và dòng nhạc điện tử hiện đại, dưới sự dàn dựng nghệ thuật của bàn tay “phù thủy” sân khấu Phạm Hoàng Nam.

Chương trình quy tụ những tác phẩm kinh điển vang bóng một thời được hòa âm với dòng nhạc đương đại, với phần tham gia biểu diễn của NSND Trung Kiên, các Diva hàng đầu Thanh Lam, Hồng Nhung cùng với ca sỹ Phạm Thu Hà, Hoàng Quyên Idol, nghệ sĩ violin trẻ Khánh Linh và dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nhạc sĩ Quốc Trung đã kết hợp nét cổ điển, trữ tình cùng với dòng nhạc điện tử mang âm hưởng hiện đại để cống hiến cho một đêm nghệ thuật màu sắc và cá tính. Cảm xúc của tiếng đàn violin – cảm hứng của đêm diễn dẫn dắt người xem đến với những câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc về cuộc đời của người con gái, từ tuổi 15 đến khi trưởng thành. “Khi tóc nàng hát” đã trở thành một đêm nhạc ấn tượng, bắt đầu cho chuỗi các sự kiện âm nhạc vào mỗi mùa Thu.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước