Lâm Tâm Như trở lại với siêu phẩm kinh dị Nhà số 81 Kinh thành bản 2017

PV-Thứ sáu, ngày 04/08/2017 17:40 GMT+7

VTV.vn - "Nhà số 81 Kinh thành" năm 2017 là phần tiếp nối của "Nhà số 81 Kinh thành", bộ phim đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất về thể loại phim kinh dị màn bạc Hoa ngữ.

Ghen tuông kinh dị truyền đời giữa hai thế giới

Câu chuyện phim xoay quanh ngôi nhà bị cho là ma ám tại số 81 Kinh thành ở Bắc Kinh, một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Phim lấy bối cảnh nước Cộng hòa Trung Hoa giai đoạn 1912- 1949, dựa vào những tin đồn địa phương về một vị tướng đã tự sát trong dinh thự này cùng với gia đình mình.

Kỹ sư Song Teng (Trương Trí Lâm) đang thực hiện công việc phục hồi dinh thự cũ, trong khi lơ là người vợ của mình là He (Mai Đình) – một bác sĩ. Cặp đôi này đang bị xáo trộn đời sống hôn nhân sau khi bị sảy thai đứa con đầu lòng cách đó 5 năm, Song lại đang dành tình cảm cho cô trợ lý của mình (Chung Hân Đồng).

Lâm Tâm Như trở lại với siêu phẩm kinh dị Nhà số 81 Kinh thành bản 2017 - Ảnh 1.

Lâm Tâm Như trong phim

Với nỗ lực hàn gắn cuộc hôn nhân của mình, He quyết định chuyển đến sống với chồng trong ngôi biệt thự cũ. Tuy nhiên, cô bắt đầu bị ảo giác và gặp ác mộng liên tục. Ở đó, cô thấy một mảnh ký ức của quá khứ: Hồi đầu thế kỷ 20, một vị tướng (Trương Trí Lâm) sống trong căn nhà này phải chấp nhận cưới thêm người con gái của một vị tư lệnh để có được đồng minh vững chắc và đảm bảo mình có người nối dõi, sau khi người vợ đầu của anh (Mai Đình) không thể cho anh một đứa con. Dù vậy, tình cảm của vị tướng này vẫn dành cho người vợ đầu. Mặt khác, cô dâu mới của anh cũng không thể có con. Điều này tạo nên một cuộc ghen tuông khủng khiếp, dẫn đến thảm kịch truyền đời nơi ngôi biệt thự ấy…

Lâm Tâm Như – Người nắm hồn vía của nhà số 81 Kinh thành

Hơn 20 năm trước Lâm Tâm Như đã gia nhập Cbiz với vai diễn đầu đời trong phim điện ảnh "Bá vương học đường" (năm 1995), trong chỉ 2 năm sau đó cô đã nổi tiếng khắp Châu Á với vai diễn Hạ Tử Vy trong phim truyền hình "Hoàn Châu Cách Cách" (năm 1997), của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Từ đó Lâm Tâm Như liên tục gây dấu ấn trong rất nhiều dự án đình đám của màn ảnh Hoa ngữ, như với vai nữ chính trong "Lộc Đỉnh Ký" (năm 2000) đóng chung cùng Trương Vệ Kiện, Thư Kỳ. Cô tiếp tục hợp lực cùng dàn diễn viên ăn khách hàng đầu của Hoa ngữ như Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ làm nên hồn cốt của "Tân dòng sông ly biệt" (năm 2001)- vẫn là một chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Phim gây tiếng vang trên màn ảnh nhỏ khắp châu Á, đồng thời chính là bộ phim truyền hình được đón nhận nhiều nhất tại Trung quốc trong cùng năm.

Lâm Tâm Như chính thức bước vào vai trò nhà sản xuất kể từ năm 2001, từ bộ phim truyền hình "Khuynh thế hoàng phi", do cô đóng vai chính. Cũng trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình thì Lâm Tâm Như đã từng gây xôn xao dư luận từ giới làm nghề làm phim cho đến công chúng khắp nơi, khi cô quyết định mạnh tay đầu tư hơn 24,5 triệu USD cho 55 tập phim của bộ phim cổ trang "Tú Lệ giang sơn chi trường ca hành" (năm 2016), cùng với sự tham gia diễn xuất của mình.

Lâm Tâm Như trở lại với siêu phẩm kinh dị Nhà số 81 Kinh thành bản 2017 - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Nhà số 81 Kinh thành"

Trong địa hạt phim điện ảnh, ngay trong lần "ra quân" với vai trò nhà sản xuất và cả với nghiệp diễn xuất phim Kinh dị thì Lâm Tâm Như cũng đã thu hoạch lớn từ bộ phim "Giày thêu hoa" (Blood Stained Shoes, năm 2012). Bộ phim do Diệp Vĩ Dân chắp bút kịch bản và đạo diễn, với Lâm Tâm Như cùng Mạc Tiểu Kỳ trong các vai chính, thu về khoảng 24 triệu NDT (79 tỷ đồng ) ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé các phim chiếu rạp tại thị trường Trung quốc trong cùng thời điểm công chiếu. Nhưng phải đến "Nhà số 81 Kinh thành" (The House That Never Dies, đạo diễn Diệp Vĩ Dân, năm 2014) thì Lâm Tâm Như mới thực sự lưu danh để đời về dòng phim Kinh dị trên màn bạc Hoa ngữ.

Chỉ trong 1 ngày đầu tiên ra mắt, phim này đã thu về khoảng hơn 40 triệu NDT (khoảng 7,07 triệu USD tương đương khoảng 137 tỷ đồng). Doanh thu tổng cộng của "Nhà số 81 Kinh thành" năm 2014 vào khoảng 400 triệu NDT (64,3 triệu USD tương đương 1,372 tỷ đồng).

Lâm Tâm Như trở lại với siêu phẩm kinh dị Nhà số 81 Kinh thành bản 2017 - Ảnh 3.

Trương Trí Lâm sắm vai chính trong phim

 "Nhà số 81 Kinh thành" năm 2014 trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé kỷ lục mọi thời đại của điện ảnh Hoa ngữ về thể loại phim kinh dị. Mới gần đây Lâm Tâm Như cũng lần đầu "đến Việt Nam" thông qua bộ phim điện ảnh với thể loại kinh dị "Bóng ma nhà hát" (Ma cung mị ảnh/ Phantom of the Theatre, năm 2016) cũng với đạo diễn Diệp Vĩ Dân, với sự tham gia diễn xuất của Lâm Tâm Như, Dương Hựu Ninh, Nhậm Đạt Hoa.

Năm nay, Lâm Tâm Như đã chính thức trở lại Việt Nam trong mùa mới, với bộ phim kinh dị mới nhất của mình: "Nhà số 81 Kinh thành", bản 2017, tiếp nối bản phim cùng tên năm 2014. Một lần nữa, truyền thuyết tiếp tục trỗi dậy với một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ 04/08/2017.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước