Lê Cát Trọng Lý trở lại với "Dưới mưa dừng bước"

Linh Đan-Thứ tư, ngày 28/02/2018 14:27 GMT+7

VTV.vn - Sau một khoảng thời gian "ở ẩn" để tập trung cho việc học tập và sáng tác, Lý đã quay lại với những chuỗi đêm nhạc liên tiếp tại Hà Nội.

Lê Cát Trọng Lý sẽ trình diễn ba đêm với chủ đề "Con chim già ngất ngư" tại Nhạc viện Hà Nội, hai đêm "Chuyện chẳng kể được" tại Manzi và hai đêm "Dưới mưa dừng bước" tại Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace vào ngày 3 và 4/3 tới đây.

"Dưới mưa dừng bước" đánh dấu sự trở lại tươi mới và đầy hứng khởi của Lê Cát Trọng Lý sau khoảng thời gian gần một năm du học tại Đan Mạch. Hai đêm nhạc đặc biệt của Lê Cát Trọng Lý tại sân khấu L’Espace sẽ mang đến chùm ca khúc mới nhất "6 câu đố" do cô sáng tác ở Đan Mạch, Thụy Điển vào mùa hè 2017. 

Lê Cát Trọng Lý trở lại với Dưới mưa dừng bước - Ảnh 1.

Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sỹ piano Cao Thanh Lan, nghệ sỹ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây gồm các nghệ sỹ Nguyễn Công Thắng (Violon), Lê Tuấn Anh (Violon), Hồ Việt Khoa (Viola) và Nguyễn Thanh Tú (Cello). Chùm ca khúc 6 câu đố này đã được thu âm tại Pháp vào mùa hè năm 2017, qua phần chuyển soạn và phối khí của Nguyễn Thanh Tú.

Những sáng tác mới lần này có thể nói là một bước ngoặt trong sự nghiệp sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Các yếu tố dân gian và cổ điển được ứng dụng và khai thác mạnh mẽ hơn trước đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các fan hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý.

Chương trình "Dưới mưa dừng bước" của Lê Cát Trọng Lý tại Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4/3. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước