Lễ trao giải thưởng VIMO Awards quảng bá điện ảnh Việt Nam ra thế giới

Trường Sơn - Tuấn Trung - Phi Hùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 13/11/2019 10:22 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Mỹ, lễ trao giải thưởng điện ảnh VIMO Awards vinh danh các nhà làm phim Việt Nam thành công ở khắp nơi trên thế giới đã diễn ra.

Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá ngành điện ảnh Việt Nam ra toàn cầu.

Lễ trao giải thưởng VIMO Awards quảng bá điện ảnh Việt Nam ra thế giới - Ảnh 1.

Có mặt trên thảm đỏ tại Mỹ là các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Việt Nam đến từ nhiều nơi trên thế giới và nhiều nhà làm phim Hollywood. Bốn nhân vật được vinh danh trong lễ trao giải điện ảnh VIMO Awards đầu tiên gồm: nhà sản xuất phim Trần Bửu Lộc (người thành công với các bộ phim Hai Phượng, Cô Ba Sài Gòn); đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (Vẽ đường cho yêu chạy, Anh trai yêu quái); diễn viên Hứa Vĩ Văn và nhà hoạt động nghệ thuật Ysa Lê. Các nhà làm phim nước ngoài, nhất là Hollywood có mặt tại sự kiện đã bày tỏ sự quan tâm tới điện ảnh Việt Nam.

Lễ trao giải thưởng VIMO Awards quảng bá điện ảnh Việt Nam ra thế giới - Ảnh 2.

Ông Arri Quines, nhà sản xuất phim Hollywood, cho biết: "Tôi thấy có cơ hội hợp tác. Các nhà viết kịch bản của Hollywood, diễn viên, đạo diễn từ Việt Nam, hoặc người Việt Nam ở đâu đó trên thế giới có thể làm việc chung với nhau. Như thế thật tốt vì các bạn sẽ có được sự tham gia của nhiều nhà làm phim đến từ những người ngoài cộng đồng Việt".

Lễ trao giải thưởng VIMO Awards quảng bá điện ảnh Việt Nam ra thế giới - Ảnh 3.

Ban tổ chức hy vọng, VIMO Awards sẽ trở thành một giải Oscar của điện ảnh Việt. 

TS Ngô Phương Lan giới thiệu diện mạo mới của điện ảnh Việt Nam tại LHP Tokyo TS Ngô Phương Lan giới thiệu diện mạo mới của điện ảnh Việt Nam tại LHP Tokyo

VTV.vn - Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh VN đang nỗ lực gửi đến bạn bè quốc tế, các nhà làm phim và đối tác nước ngoài thông điệp về môi trường làm phim tiềm năng ở VN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước