LHP Busan 2014 với những dấu ấn đặc biệt

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 15:31 GMT+7

Liên hoan Quốc tế Busan lần thứ 19 (BIFF) kết thúc vào ngày 12/10 vừa qua. Bên cạnh những giải thưởng điện ảnh danh giá được trao, LHP năm nay cũng để lại những "dấu ấn" đặc biệt.

Kẻ lạ mặt dùng máy ảnh chụp lén dưới váy nữ giới

Trong một sự kiện ngoài trời trong khuôn khổ LHP Quốc tế Busan lần thứ 19, một người đàn ông đã bị bắt vì cố tình sử dụng máy ảnh để chụp lén những bộ phận cơ thể nhạy cảm như áo ngực, đùi, mông, chân... của các cô gái trẻ biểu diễn trên sân khấu. Anh ta đã đi theo các cô gái trẻ, lén đặt máy ảnh của mình ở dưới váy của họ nhưng bị cảnh sát bắt ngay tại hiện trường.

Cấm các sao nữ mặc hở hang, phản cảm

Một điểm đáng chú ý của LHP Quốc tế Busan năm nay là BTC sẽ không cho phép các nữ diễn viên ăn mặc hở hang xuất hiện trên thảm đỏ. Lệnh cấm đặc biệt này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người sau khi những bộ trang phục phản cảm, khoe thân quá đà của các ngôi sao Hàn Quốc từng xuất hiện rất nhiều trong các LHP hay sự kiện lớn.

Phụ trách quan hệ công chúng của BIFF, Kim Jung Yoon cho biết: “Chúng tôi muốn hướng sự quan tâm của công chúng tới các đạo diễn, diễn viên và bộ phim chứ không phải những nghệ sĩ muốn gây chú ý bằng cách ăn mặc phản cảm”. Chính vì vậy mà tại sự kiện thảm đỏ năm nay, các nữ diễn viên đã lựa chọn trang phục cẩn thận và ăn mặc kín đáo hơn.

Trang phục thảm đỏ gây tranh cãi

Dù đã có lệnh cấm, tuy nhiên, một việc hy hữu đã xảy ra khi nữ diễn viên Seo Ri-seul xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Busan trong đầm dài xuyên thấu hai bên. Chiếc váy gợi cảm của cô đã bị chỉ trích dữ dội vì cách mặc phản cảm, trông rẻ tiền và không phù hợp với nơi sang trọng như liên hoan phim. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng chiếc váy này không quá hở hang và nó nổi bật vì năm nay, hầu hết các sao nữ đều mặt rất kín đáo.

Điện ảnh Trung Quốc trắng tay 

LHP Quốc tế Busan kết thúc với giải thưởng lớn thuộc về Hàn Quốc và Iran. Đây là một điều khá bất ngờ khi điện ảnh Trung Quốc vốn giành được nhiều giải thưởng lớn qua các năm lại không mang về được chiếc cúp nào trong năm nay.

Hai bộ phim End of Winter của Hàn Quốc và 13 của Iran đồng giải Xu hướng mới – New Currents. End of Winter xoay quanh câu chuyện về các mối quan hệ trong gia đình, khi họ phải đối mặt với một cơn bão tuyết đồng thời với sự khủng hoảng tinh thần. Bộ phim 13 của đạo diễn người Iran lại nói về cuộc sống của 1 cậu bé 13 tuổi khi lún sâu vào bạo lực tội phạm. Đó cũng là vấn đề nổi cộm ở đất nước Iran hiện nay. Cả hai cùng đề cao giá trị con người trong xã hội đương đại đã được Hội đồng ban giám khảo LHP Busan đánh giá cao và cùng trao giải thưởng lớn nhất với trị giá 30.000 USD.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI