LHP quốc tế Tokyo 2020: "Duy trì nguồn cảm hứng điện ảnh giữa đại dịch COVID-19"

Hà Linh (Theo Japan Forward)-Thứ hai, ngày 09/11/2020 14:55 GMT+7

(Ảnh: Tiff)

VTV.vn - Mặc dù quy mô năm nay buộc phải rút gọn do dịch COVID-19 bùng phát nhưng LHP quốc tế Tokyo 2020 (TIFF) vẫn thu hút sự chú ý của khán giả yêu điện ảnh.

Hôm nay (ngày 9/11), lễ bế mạc của Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2020 (TIFF) chính thức được diễn ra. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong năm nay, quy mô tổ chức của LHP nói chung cũng như của lễ bế mạc nói riêng đều được rút gọn hơn hẳn so với các năm trước.

Xuyên suốt 10 ngày tổ chức, LHP quốc tế Tokyo lần thứ 33 đã trình chiếu hơn 100 bộ phim, trong đó bộ phim điện ảnh hợp tác Việt - Nhật mang tên Những cô gái bên bờ biển (Along the sea) đã nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả yêu điện ảnh. Ngoài ra, trong số 100 bộ phim này, có 32 tác phẩm điện ảnh tham gia tranh giải. Tuy nhiên, khác với mọi năm LHP Tokyo năm nay chỉ có một giải thưởng duy nhất Audience Award do ban tổ chức và khán giả bình chọn.

LHP quốc tế Tokyo 2020: Duy trì nguồn cảm hứng điện ảnh giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Orends Range)

Nói về việc LHP tổ chức giữa đại dịch như hiện nay, đạo diễn Koji Fudaka khẳng định đây là cơ hội dành cho các nhà làm phim trẻ. "Rất nhiều tài năng trẻ triển vọng đã và đang được phát hiện nhờ những liên hoan phim như thế này. Việc tổ chức LHP là việc cần thiết".

Trong khi đó, đạo diễn thiên tài Christopher Nolan cũng gửi lời chúc mừng của mình tới LHP Tokyo 2020. "Trong khoảng thời gian thách thức như hiện nay, chúng ta vẫn tìm ra cách để thưởng thức cũng như tôn vinh các bộ phim trên màn ảnh rộng. Đây chính là cách để duy trì nguồn cảm hứng điện ảnh đối với các nhà làm phim trên toàn thế giới, trong đó có cả bản thân tôi", đạo diễn chia sẻ.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF) là một trong những liên hoan phim lớn và được quan tâm nhất tại châu Á. Năm nay, do tổ chức giữa thời kỳ đại dịch, LHP quốc tế Tokyo rút gọn quy mơ hơn so với các năm trước. Nhiều cuộc hội thảo, giao lưu cũng đã được chuyển sang hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp như thông lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước