Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

PV-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim quy tụ những bộ phim hoạt hình chất lượng, đa dạng. Không ít bộ phim đã có mặt trong danh sách đề cử Oscar và nhiều giải thưởng khác.

Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Bonjour Saigon tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2017, lần đầu tiên được đưa đến Việt Nam. Khán giả có cơ hội thưởng thức 12 bộ phim hoạt hình ngắn đặc sắc từng được vinh danh tại các liên hoan phim ngắn uy tín và được đề cử Oscar.

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ các buổi chiếu phim, khán giả còn có dịp giao lưu và trao đổi với đại diện của ESMA, trường đại học về sáng tạo nghệ thuật và kỹ thuật số của Pháp cùng các chuyên gia trong ngành của Việt Nam ở lĩnh vực hoạt họa và hiệu ứng 3D.

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim là một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những sáng tạo xuất sắc của các trường đào tạo chuyên ngành về nghe nhìn và phim hoạt hình điện ảnh. Đây là cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ tài năng thể hiện, trao đổi và phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng chuyên môn, góp phần vào nền điện ảnh trong tương lai. Với hơn 80 trường chuyên đào tạo về kỹ thuật làm phim hoạt hình, Pháp là nước đứng đầu châu Âu và đứng thứ ba trên thế giới.

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Liên hoan do ông Pascal Chinarro (nhà sản xuất người Pháp) sáng lập từ năm 2013 tại Paris. Cuộc thi đã được tổ chức hàng năm tại Paris, sau đó được mở rộng sang cả Thượng Hải (Trung Quốc) từ và Bangkok (Thái Lan). Đây là sân chơi điện ảnh dành cho những sinh viên chuyên ngành hoạt hình tại Pháp và một số nước trên thế giới.

Chất lượng xuất sắc của các phim được gửi về hàng năm đã giúp Panam Anim trở thành một cuộc thi uy tín hàng đầu tại Pháp. Nhiều tác phẩm đoạt giải tại Panam Anim đã có mặt trong danh sách đề cử Oscar cùng nhiều giải thưởng phim hoạt hình uy tín khác trên thế giới.

Liên hoan sẽ diễn ra tại Viện Pháp ở Hà Nội vào 18h30 ngày 9/10 tới.

Danh sách những bộ phim được trình chiếu ở Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2017:
1. Sweet Cocoon: Đề cử Oscar cho Phim ngắn hay nhất năm 2015

2. Ascension: Giải nhất ở Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2013, Phim ngắn hay nhất Liên hoan phim Angoulême 2014, Phim hoạt hình hay nhất Aniwow 2013

3. The short Story of a Fox and mouse: Giải khán giả bình chọn ở Liên hoan phim IndieLisboa International Indépendant 2016

4. Siroco: Đề cử Oscar cho Phim ngắn hay nhất, năm 2015

5. Catch-it

6. A la Française với các giải thưởng: Giải nhân vật hoạt hình xuất sắc nhất ở Liên hoan Animago 2013, Giải thưởng khán giả bình chọn dành cho phim ngắn (Short Film Audience) ở COLCOA Festival 2013

7. Garden Party: Giải thưởng của ban giám khảo (Spécial Mention of Jury) ở Liên hoan phim ngắn Clermont-Ferrand International 2017

8. Indice 50

9. Oktapodi Đề cử Oscar cho phim ngắn hay nhất, thể loại hoạt hình năm 2009

10. Crabe Phare: Giải thưởng khán giả bình chọn ở Cryptshow Festival 2017

11. Asteria

12. Home Sweet Home: Đề cử Cinefondation Award ở Liên hoan phim Cannes 2014

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI