Lung linh Lễ hội ánh sáng Lumina, Bồ Đào Nha

Khánh Linh-Thứ ba, ngày 16/09/2014 16:43 GMT+7

Tác phẩm trong Lễ hội ánh sáng Lumina tại Cascais (Bồ Đào Nha)

Lễ hội ánh sáng đặc biệt Lumina đang được tổ chức tại thị trấn Cascais, gần Thủ đô Lisbon ở Bồ Đào Nha.

Lễ hội ánh sáng Lumina lần thứ ba thu hút các nghệ sĩ đến từ 14 quốc gia. 26 tác phẩm nghệ thuật của 40 nghệ sĩ đã được trưng bày dọc theo con đường ánh sáng, tạo thành một công trình nghệ thuật công cộng hoành tráng. Lễ hội Lumina là một phần trong chiến lược của chính quyền thành phố và các nghệ sĩ địa phương nhằm thu hút hơn nữa lượng khách du lịch.

Lung linh sắc màu Lễ hội ánh sáng ở Bồ Đào Nha (Nguồn: vtv9)

Lễ hội ánh sáng Lumina, Bồ Đào Nha thu hút du khách. (Nguồn: VTV9)

Ông Miguel Luz, Phó Thị trưởng Cascais, Bồ Đào Nha cho biết: “Mỗi năm chúng tôi đầu tư hàng triệu Euro cho các sự kiện thu hút khách du lịch. Lumina là một trong số những sự kiện đó và động lực chính của nó là sự sáng tạo. Vì vậy, lễ hội thu hút được rất nhiều nghệ sĩ quốc tế, điều này rất quan trọng với Cascais”.

Lễ hội bao gồm hàng loạt chương trình trình diễn ánh sáng, trưng bày tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật tương tác với du khách và màn trình chiếu hình ảnh đa phương tiện trên các tòa nhà nổi tiếng.

Một trong những tác phẩm đặc sắc tại Lễ hội ánh sáng Lumina.

Lung linh sắc màu Lễ hội ánh sáng Lumina, Bồ Đào Nha (Nguồn: VTV9)

Các tác phẩm nghệ thuật đều được trưng bày ở những nơi tiêu biểu nhất của thị trấn nhằm tôn vinh những di sản địa phương và tạo ra các tour du lịch đa dạng tại Cascais. Lễ hội Lumina diễn ra trong ba ngày và lễ hội năm nay sẽ kết thúc vào 16/9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước