MC Phan Anh xuống tóc, kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

A-Thứ năm, ngày 13/10/2016 14:37 GMT+7

VTV.vn - Trở về sau chuyến đi châu Phi, MC Phan Anh đã gây bất ngờ cho những khán giả yêu mến anh khi xuất hiện với chiếc đầu cạo trọc.

Chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định của mình, Phan Anh nói: "Việc cạo đầu chỉ là quyết định riêng tư, mang tính cá nhân như một lời nhắc cho chính bản thân thời khắc đánh dấu sự thay đổi toàn diện nhận thức về quyền được sống, bảo vệ, yêu thương của động vật hoang dã; trách nhiệm của một người cha giữ gìn cho con cái còn có cơ hội nhìn thấy được trái đất bình yên với muôn loài chứ không chỉ còn ở trong sách vở; nghĩa vụ của một công dân phải xoá đi hình ảnh đáng xấu hổ khi thấy lá quốc kỳ của chúng ta phủ bên cạnh những con tê giác bị giết nhằm ám chỉ Việt Nam là nước tiêu thụ sừng tê cao thứ hai thế giới!".

"Tôi chưa bao giờ cạo đầu! Và tôi biết mình sẽ mất vài thứ vì quyết định này!" – MC Phan Anh nói tiếp - "Nhưng tôi tự thấy cần làm! Chẳng phải cho ai khác mà trước tiên cho chính tôi, cho phần tử tế có cơ hội được lớn lên mãnh mẽ mà dẫn dắt hành trình làm người của mình!".

MC Phan Anh xuống tóc, kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 1.

Một nhân viên của hội bảo vệ động vật hoang dã tại châu Phi giúp Phan Anh cạo tóc. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

"Nếu có một chút nào đó gọi là thông điệp nhỏ nhoi thì: Hỡi những ai còn mong sở hữu sừng tê giác vì nhu cầu chứng tỏ quyền lực, địa vị, vì tin rằng chúng là liều thuốc kỳ diệu chống bệnh tật, thì hãy nhớ các nghiên cứu chỉ ra rằng sừng tê có cấu tạo như tóc, như móng tay con người. Nếu muốn lấy thì này đây, tôi xin dâng một phần những thứ thuộc về mình!".

MC Phan Anh xuống tóc, kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 2.

Tạm dịch: Một tê giác đang mang thai bị săn trộm tại Nam Phi. Bụng mẹ, một nơi an toàn và ấm êm cho đứa con sắp chào đời, đã bị những viên đạn của kẻ săn trộm biến thành bẫy tử thần của chú tê giác sắp sinh.Sự tàn sát tê giác một cách vô nhân đạo để lấy sừng vẫn đang tiếp diễn bởi sự thúc đẩy nhu cầu sừng tê từ giới giàu có tại Trung Quốc và Việt Nam.

Trong chia sẻ mới nhất ngày hôm nay (13/10), Phan Anh nói thêm về quyết định của anh: "Khi Peter, Giám đốc điều phối Tổ chức bảo vệ Động vật hoang dã thế giới, cho xem tấm hình và hỏi tôi nghĩ gì. Nén cảm xúc, tôi đáp: Tôi vô cùng bất bình, cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, nhưng tôi hiểu tại sao người ta lại hành động định kiến như vậy. Nếu ở đó, tôi xin được cất lá cờ Tổ quốc mình và thay vào vị trí lá cờ, tôi sẽ đứng cầm một tấm biển ghi rõ: Tôi là một người Việt Nam. Đất nước tôi đang tiêu thụ trái phép lượng sừng tê giác lớn thứ hai trên thế giới, điều này thúc đẩy lượng tê giác bị giết dã man và khiến chúng có nguy cơ tuyệt chủng. Tôi xin đại diện đa số những người Việt Nam văn minh, có lương tri cam kết nỗ lực hết mình để đẩy lùi tệ nạn này. Chúng tôi xin lỗi! Không có người mua, không còn kẻ giết!".

"Khi một số người bản địa ở Kenya biết tôi đến từ Việt Nam, điều họ đáp là: À à, Việt Nam giết tê giác, bằng bằng... Họ không ám chỉ tôi, họ không ám chỉ đất nước chúng ta, nhưng cái mà họ dùng chung cho những kẻ săn trộm đó là: Việt Nam".

MC Phan Anh xuống tóc, kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 3.

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

"Thay vì trách họ tiêu cực, định kiến, đánh đồng thì những người thực sự có lương tri, văn minh, hiểu biết, chúng ta thức tỉnh thôi! Xin hãy đừng im lặng, đừng tiếp tay cho những kẻ bán rẻ danh dự quốc gia!".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

mc phan anh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước