Múa đương đại “Sương sớm” lưu diễn tại Mỹ

Việt Hùng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 13:32 GMT+7

Vở múa Sương sớm. (Nguồn: Hoàng Sơn/thanhnien)

Sau hai suất diễn ngày 15-16/10 tại Nhà hát TP.HCM, vũ đoàn Arabesque sẽ mang vở múa “Sương sớm” đến biểu diễn tại Mỹ.

Sau chuyến tiền trạm để tìm hiểu, tuyển chọn của nhóm chuyên gia nghệ thuật thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ vào năm ngoái, vũ đoàn Arabesque (TP.HCM) và nhóm Tứ tấu Trí Minh (Hà Nội) đã được mời tham gia chương trình biểu diễn danh tiếng Center Stage.

Chương trình Center Stage của Vụ Văn hóa Giáo dục, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thực hiện bởi tổ chức New England Foundation for the Arts (NEFA) với mục đích tổ chức các chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa giữa người dân Mỹ và cộng đồng quốc tế.

Chương trình công diễn vở múa đương đại Sương sớm đặc tả cuộc sống ở nông thôn Việt Nam của Arabesque, diễn ra tại năm thành phố: St.Louis, Washington, Birmingham, San Francisco, San Diego.

Trong khi đó những tiết mục âm nhạc tinh tế mang tính thử nghiệm, gắn kết các nhạc cụ acoustic với các nhạc cụ điện tử, hòa quyện các nhạc tố và cấu trúc nhạc Việt Nam của Tứ tấu Trí Minh được biểu diễn tại New York, Seattle, San Diego, Lewisburg...

Bên cạnh đó, những buổi hội thảo, chương trình trao đổi văn hóa, những sự kiện gặp mặt - giao lưu cộng đồng cũng sẽ được tổ chức.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước