Mỹ Linh – Hướng tới con đường âm nhạc văn minh

Đẹp Việt-Thứ hai, ngày 12/10/2015 16:33 GMT+7

(Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

VTV.vn - Nói về dự án Young Hit Young Beat, ca sĩ Mỹ Linh nói cô và ê-kíp muốn tạo ra một nơi để những bạn trẻ yêu nhạc có thể gặp gỡ và chia sẻ.

Mỹ Linh không còn là một cái tên xa lạ trong làng âm nhạc Việt Nam. Ngoài vai trò ca sĩ, cô còn đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong những cuộc thi âm nhạc tầm cỡ và dường như chính điều đó lại làm nên những trăn trở trong cô, đó là làm thế nào để các thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ trẻ được định hướng đúng đắn và có một môi trường hoạt động âm nhạc lành mạnh? Những trăn trở này đã thôi thúc Mỹ Linh và các đồng nghiệp khởi xướng dự án âm nhạc mang tính chất cộng đồng.

Mỹ Linh chia sẻ trong chương trình Đẹp Việt: “Khi chúng tôi bắt đầu bắt tay vào một dự án âm nhạc, chúng tôi mời các nghệ sĩ trẻ đến thu âm, sau đó có một show diễn để cho các bạn có thể thỏa sức mình thể hiện. Qua 4 show diễn này, mọi việc trở nên dễ dàng hơn và chúng tôi biết rằng đã đến lúc thực hiện ước mơ của chúng tôi. Đó là lập nên một ngôi trường, YOUNG HIT YOUNG BEAT Academy of Art – nơi các bạn trẻ có thể đến để học âm nhạc, có thể chơi nhạc, có thể cọ xát với nhau để có cơ hội, có sự chuyển giao giữa thế hệ âm nhạc đi trước và thế hệ đi sau”.

“Chúng tôi muốn đó là một nơi để các bạn trẻ có thể đến để gặp gỡ nhau, tìm hiểu, chia sẻ những xu hướng âm nhạc, những đam mê, những nhiệt huyết, những mong muốn” – Mỹ Linh nói tiếp – “Qua tất cả những cuộc gặp gỡ ấy, qua tất cả những học sinh đến học, chúng tôi sẽ tìm ra những người có khả năng, tiềm năng để phát triển trong nghề này và chúng tôi bồi dưỡng cho họ”.

Bên cạnh việc đào tạo cho những nghệ sĩ trẻ có triển vọng và tài năng, dự án Young Hit Young Beat của Mỹ Linh và ê-kíp còn nhân rộng mô hình cùng học, cùng chia sẻ đến các em nhỏ.

“Việc tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ cũng giống như công việc cha mẹ chọn sách cho con đọc” – nữ ca sĩ của bản hit Hương ngọc lan chia sẻ về mô hình dành cho các em nhỏ - “Những loại nhạc làm cho trí não của các cháu phát triển và làm cho tâm hồn các cháu trong sáng, hướng thiện… Đó chính là điều chúng tôi hướng đến”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Mỹ Linh, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Đẹp Việt: Ca sĩ Mỹ Linh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước