Nathan Lee: "Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo"

Bích Ngọc-Thứ hai, ngày 22/02/2021 11:18 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Chuyện cuối tuần, nói về bản thân, Nathan Lee khẳng định anh không quan tâm đến những điều mà người khác nghĩ về anh.

Với Nathan Lee, giá trị con người anh không nằm ở những món đồ mà anh sở hữu hay những bất động sản mà anh có.

"Tôi không phải là một người thích khoe, tuy nhiên có những thứ tôi nghĩ mình có thể chia sẻ với truyền thông, với những người hâm mộ của mình. Đôi khi những sản phẩm nghệ thuật thì không nhận được sự quan tâm chú ý bằng việc nói về nhà cửa, tiền bạc hay cuộc sống đời tư của nghệ sĩ… những điều đó cũng không ảnh hưởng đến ai và nằm trong tầm kiểm soát của bản thân tôi", Nathan Lee nói.

Nam ca sĩ cũng cho rằng việc khoe khoang xảy ra rất nhiều trong showbiz Việt, không phải vì đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi sự hào nhoáng mà là do tính cách của mỗi người. Anh thổ lộ bản thân cảm thấy rất buồn cười khi mọi người bị cuốn theo những giá trị ảo như vậy vì với anh, sự phô trương, giàu có không thể định vị giá trị của một con người hay làm cho người khác ngưỡng mộ, yêu mến một ai đó hơn.

MC Ngô Như Quỳnh còn cho rằng, mọi người dễ ác cảm đối với chuyện khoe vật chất nhưng những việc khoe về mặt tinh thần cũng chưa chắc đã được ủng hộ, như gần đây là việc làm từ thiện cũng gây nhiều tranh cãi.

Nathan Lee: Nhiều người cố tình khoe để vay mượn và duy trì cuộc sống ảo - Ảnh 1.

Trước vấn đề được MC đưa ra, Nathan Lee bộc bạch bản thân cũng là người dành rất nhiều tâm huyết vào việc làm từ thiện trong suốt giai đoạn covid vừa qua. Anh tin rằng việc chia sẻ thông tin hay kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ là chuyện rất bình thường.

"Quan điểm cá nhân của tôi là khi đã làm từ thiện thì không suy nghĩ. Mình thấy giúp được thì mình giúp, không cần để ý đến những ồn ào phía sau, ai nghĩ gì là chuyện của họ. Tôi không làm thiện nguyện để mọi người yêu thương, tôi cũng không đòi hỏi mọi người phải ủng hộ vì tôi làm thiện nguyện", Nathan Lee khẳng định.

Riêng việc MC Ngô Như Quỳnh tin rằng không ít người trong giới giải trí tận dụng việc từ thiện để đánh bóng tên tuổi cá nhân, Nathan Lee cho rằng điều đó cũng chẳng có vấn đề gì miễn họ đóng góp tiền bạc, thời gian và cả tình cảm của chính họ cho những người cần, đó là điều nên làm.

Lý giải về vấn đề khoe khoang, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định, khoe không phải là một hành động xấu mà đây là hành vi bình thường, phản ánh nhu cầu cần được bày tỏ bản thân của mỗi người để phục vụ cho một mục đích cụ thể. "Như khi bản thân họ muốn được tiếp cận một nhóm người nào đó, họ sẽ phải bày ra, khoe ra những giá trị tương ứng với nhóm người đó", cô nói.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia, Tô Nhi A khẳng định không chỉ vật chất mà cho dù là bất cứ điều gì, nếu không biết cách "khoe" sẽ đều nhận lại sự ác cảm từ những người xung quanh. Vì vậy hãy khoe những thông tin thật, tần suất hay cách thức khoe tinh tế để những điều bạn khoe không trở thành điều công kích hay gây tổn thương cho người khác.

Nathan Lee: 'Âm nhạc giúp tôi đứng dậy những lúc đau khổ nhất' Nathan Lee: "Âm nhạc giúp tôi đứng dậy những lúc đau khổ nhất" Ca sĩ Nathan Lee: 'Đừng lên án người có nhiều tiền không làm từ thiện” Ca sĩ Nathan Lee: "Đừng lên án người có nhiều tiền không làm từ thiện” Nathan Lee: Làm từ thiện từ tâm, không có nhu cầu đánh bóng tên tuổi Nathan Lee: Làm từ thiện từ tâm, không có nhu cầu đánh bóng tên tuổi


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nathan Lee

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước