Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6 tại Hà Nội

Linh Đan-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 17:36 GMT+7

VTV.vn - Chủ đề chính của Ngày ngôn ngữ châu Âu năm nay là đa ngôn ngữ ở các trường học Việt Nam.

Sự kiện này là cơ hội đặc biệt cho giáo viên, học sinh, sinh viên tại các trường học và đại học cũng như công chúng được tiếp cận và hiểu biết thêm về sự đa dạng ngôn ngữ của châu Âu. Có 7 thành viên của EUNIC tham gia sự kiện gồm: Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Ba Lan, Aula Cervantes, Viện Pháp, Đại sứ quán Italy và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles (Bỉ). 

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6 tại Hà Nội - Ảnh 1.

 Ông Michael Flucht, trưởng phòng ngôn ngữ, Viện phó Viện Goethe đánh giá rất cao tầm quan trọng cũng như những lợi ích của việc biết thêm ít nhất là một ngoại ngữ đối với các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là với các quan hệ quốc tế trong tương lai. Về việc tăng cường dạy thêm một ngoại ngữ thứ hai trong trường học (bên cạnh tiếng Anh), các chuyên gia thuộc nhóm EUNIC nhất trí rằng, đây là hướng đi rất tích cực đối với nền giáo dục của Việt Nam, vì nhờ đó thế hệ trẻ được chuẩn bị và có khả năng cạnh tranh khi tiếp cận với thế giới toàn cầu hóa, mặt khác việc học ngoại ngữ còn giúp kết nối con người với con người và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau của các nền văn hóa khác nhau.

Các hoạt động trong Ngày ngôn ngữ châu Âu bao gồm chiếu phim, thuyết trình, các lớp học thị phạm khuyến khích mọi người nói thử một trong sáu ngôn ngữ của các nước tham gia. Ngoài ra, các lớp học ngoại ngữ miễn phí sẽ được tổ chức với thời lượng 30 phút trong suốt buổi chiều để khuyến khích khách tham dự học giao tiếp bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, và Tây Ban Nha. 

Đến với Ngày hội ngôn ngữ châu Âu, những người quan tâm đến văn hoá và ngôn ngữ sẽ có cơ hội trải nghiệm các quốc gia khác nhau trong phòng học, tham gia các bài tập thực hành nhỏ và dự các tiết học thử trong 30 phút với các ngôn ngữ Đức, Pháp, Anh, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Hình ảnh về sự đa dạng ngôn ngữ châu Âu cũng sẽ được trình bày qua các ấn phẩm tranh cổ động, sách, tập san được giới thiệu trong ngày hội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước