Nghệ sĩ flute 9X xinh đẹp "thổi" sức trẻ vào âm nhạc cổ điển

CSTN (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 11:46 GMT+7

Nghệ sỹ sáo flute Nguyễn Ly Hương. (Ảnh: Dân trí)

Nghệ sỹ sáo flute Nguyễn Ly Hương mới 23 tuổi nhưng đã lập được kỳ tích là người đầu tiên mang giải quốc tế về cho bộ khí gõ của âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Nguyễn Ly Hương đã vượt qua 78 đối thủ Trung Quốc, là các tay sáo giàu kinh nghiệm của các dàn nhạc lớn, có người còn đang là giảng viên đại học, để giành ngôi vị cao nhất.

Sinh năm 1990, Ly Hương hiện đang học sáo flute tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Năm 2000, khi mới lên 10, Nguyễn Ly Hương đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp. Với tư cách là nhạc công, từ năm 2005 đến nay, cô đã tham gia rất nhiều buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch, dàn nhạc giao hưởng Học viện Huế, các nhóm hòa tấu thính phòng…

Gần đây nhất, Ly Hương còn tham gia biểu diễn độc tấu trong Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam - nhạc trưởng Honna Tetsuji (Nhật Bản), với “Chùm nhạc Mozart” vào tháng 2/2014.

Phóng viên VTV có dịp trò chuyện với nghệ sỹ Nguyễn Ly Hương về tình yêu với sáo flute nói riêng và âm nhạc cổ điển nói chung.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết cuộc trò chuyện:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước