Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh quảng bá đất nước, con người Việt Nam qua cây kèn saxophone

PV-Thứ hai, ngày 02/09/2019 21:31 GMT+7

Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh

VTV.vn - Ngay từ khi vào nghề, nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh đã có một lối đi riêng cho mình, trở thành một nghệ sĩ độc lập với những dự án mới mang hơi thở đương đại.

- Chúc mừng anh đã trở lại với một dự án âm nhạc mới ra mắt trong một dịp thật đặc biệt - ngày Quốc khánh 2/9. Anh hãy chia sẻ lý do anh thực hiện dự án này và thông điệp của anh gửi gắm qua cây kèn saxophone?

Đây là điều tôi đã ấp ủ từ rất lâu rồi vì tôi có nhiều cơ hội được đi biểu diễn khắp nơi ở trong nước cũng như nước ngoài. Tôi đặt chân đến miền đất nào là tôi lại muốn cất tiếng kèn lên trước âm vang của thiên nhiên cũng như con người ở đó. Tôi đã nghĩ tại sao đất nước mình rất đẹp, quyến rũ bởi những phong cảnh hùng vĩ mà mình lại không thể làm một dự án âm nhạc giới thiệu đất nước con người Việt Nam được. Tôi đã chọn ca khúc "Hello Việt Nam" chuyển soạn cho kèn saxophone để muốn truyền tải thông điệp tới bạn bè quốc tế về đất nước tôi vì giai điệu của ca khúc đó cũng được rất nhiều khách du lịch, người nước ngoài biết đến.

Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh quảng bá đất nước, con người Việt Nam qua cây kèn saxophone - Ảnh 1.

- Được theo dõi quá trình khi anh "thai nghén" cho đến khi anh "sinh nở" thành công đứa con tinh thần "Hello Việt Nam", tôi thấy anh thực sự có gu thẩm mỹ và phong cách, anh có thấy mình đang mạo hiểm với những bước thử nghiệm táo bạo?

Tôi đang là một nghệ sĩ chơi nhạc Jazz nên khi tôi lựa chọn âm nhạc điện tử để kết hợp cũng là điều ít nghệ sĩ ở Việt Nam làm. Khi bắt tay vào làm việc với nhà sản xuất âm nhạc trẻ tại CHLB Đức "Sony Tran" tôi đã thấy được niềm vui bởi chất liệu âm nhạc chúng tôi tạo ra hoàn toàn phù hợp với ý tưởng giới thiệu du lịch. Vì đã thay đổi nhiều bản phối khác nhau nên chúng tôi mới sản xuất được một bản phối ưng ý thế này. Tôi nghĩ rằng âm nhạc không có biên giới, đặc biệt kèn saxophone cần phải thử nghiệm với nhiều chất liệu âm nhạc khác nhau để đưa ra công chúng để được công nhận và thay đổi gu nghe nhạc theo xu hướng hiện đại ngày nay.

- Trong một lần phỏng vấn anh có nói rằng: Anh sẽ xây những ngôi nhà mới cho riêng mình bằng các sản phẩm âm nhạc. Xây thì đơn giản nhưng với xu hướng thị trường hiện nay, cái gì cũng có thể mua, bán và không loại trừ nghệ thuật. Vậy anh sẽ trang trí chọn chất liệu thế nào để ngôi nhà của mình luôn mới? Bởi màu sắc bởi nhạc jazz rất kén người nghe?

Nhạc Jazz rất kén người nghe nhưng cũng rất dễ thu hút nếu ta làm những điều mới mẻ. Trên thế giới cũng giống như Việt Nam ngày nay đang có một dòng Smooth Jazz rất dễ nghe, dễ cảm thụ và tạo được nhiều sự hứng khởi cho người biểu diễn cũng như người nghe. Tôi sẽ xây dựng ngôi nhà âm nhạc của mình bằng nhiều chất liệu âm nhạc khác nhau, nhiều vùng miền khác nhau để mong công chúng được thưởng thức điều mới lạ hơn trên cây kèn saxophone.

Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh quảng bá đất nước, con người Việt Nam qua cây kèn saxophone - Ảnh 2.

- Sau những nỗ lực anh đã thấy mình đang đi đến đâu của hành trình đam mê? Và tiếp sau "Hello Việt Nam" sẽ là gì?

Những điều tôi có được sau những hành trình đam mê đó là tôi đã có rất nhiều khán giả yêu mến trong nước cũng như nước ngoài ủng hộ mình, tôi được nhiều người cùng đam mê tìm đến học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Đặc biệt, tôi có nhiều show diễn hơn, đó chính là động lực thúc đẩy tôi cần phải làm nhiều hơn nữa các dự án cho kèn saxophone.

Xin cảm ơn anh!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước