Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập

P.V-Thứ năm, ngày 17/03/2016 14:47 GMT+7

(Ảnh: Trần Lập FB)

VTV.vn - Ra đi ở tuổi 42, Trần Lập – thủ lĩnh của nhóm Bức Tường – đã để lại nỗi tiếc thương trong lòng người hâm mộ và đồng nghiệp.

Hôm nay (17/3), thủ lĩnh của nhóm Bức tường, ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập, đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 42 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Sự ra đi của anh, dù được báo trước, nhưng không khỏi khiến cho những người yêu mến anh bàng hoàng.

Trên trang web chính thức của Bức tường đã đăng tải về tin buồn này: “Chúng tôi thay mặt cho gia đình, ban nhạc và bạn bè của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập vô cùng đau xót báo tin: Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã tạ thế vào hồi 12 giờ 45 phút tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư.

Mặc dù gia đình, người thân, bạn bè và các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã túc trực và hết lòng cứu chữa bên cạnh nghị lực phi thường của anh trong một thời gian dài nhưng vì bệnh tình nặng đã không cho phép anh về lại với chúng ta.

Trong sự đau xót này, chúng ta cùng cầu chúc cho anh được bình an ở thế giới bên kia. Chúng tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sỹ, những người anh, người chị, những người bạn và các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng bằng cả vật chất và tinh thần trong thời gian qua.

Anh thật sự đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh còn sống mãi với chúng ta. Ở một nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì trong thời gian ở dương thế, anh đã sống hào hiệp và cống hiến hết sức mình cho cuộc đời này.

Vĩnh biệt anh!”.


Hình ảnh cuối cùng của bản thân được Trần Lập cập nhật trên Facebook của anh vào ngày 26/2. Chú thích cho bức ảnh, thủ lĩnh của nhóm Bức tường viết: Lâu lắm mới lại hưởng nắng Sài Gòn.

Hình ảnh cuối cùng của bản thân được Trần Lập cập nhật trên Facebook của anh vào ngày 26/2. Chú thích cho bức ảnh, thủ lĩnh của nhóm Bức tường viết: "Lâu lắm mới lại hưởng nắng Sài Gòn".

Nói về sự ra đi của Trần Lập, NS Quốc Trung chia sẻ trên trang cá nhân: “Chúng mình không phải là những anh em thân thiết nhất của Lập nhưng những tình cảm của những người nghệ sĩ, đồng nghiệp sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc sống dù ngắn ngủi của Lập”.

“Yên nghỉ, anh!” - NS Dương Khắc Linh viết: “Cảm ơn anh! Âm nhạc của anh đã ghi dấu trong lòng một thế hệ!”.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa: “Ai cũng bước đến cái đỉnh cao trào nhất rồi về yên nghỉ. Thanh thản hay không thì người ở lại cứ quyết. Anh là lý do người ta bàn đến Rock Việt. Kính trọng và ngưỡng mộ”.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ cảm xúc: “Anh và Bức tường sẽ luôn vững chắc, luôn là một sức mạnh tinh thần rất lớn cho thế hệ 8x-9x bọn em. Mong anh yên nghỉ nơi vĩnh hằng, một nơi hạnh phúc, bình yên, không bon chen và bệnh tật anh nhé”.

Trong khi đó, nữ nhạc sĩ Giáng Son nói về tin buồn của làng nhạc Việt: “Những tin buồn liên tiếp khiến mình cảm thấy như không thở được. Cầu mong năm nay không phải là đại họa của các nhạc sĩ”.

Ca sĩ Trúc Nhân: “Không còn gắng chịu những đau đớn nữa anh nhỉ? Em chào tạm biệt anh – HLV Trần Lập”.

Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42 Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42

VTV.vn - Nhạc sĩ Trần Lập – thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường – đã trút hơi thở cuối cùng sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước