Nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc mang âm nhạc Pháp đến Hà Nội

Anh Phương-Thứ hai, ngày 27/08/2018 17:38 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ dương cầm Trần Thái Linh trong khuôn khổ hoạt động hợp tác văn hóa Pháp - Việt ngày 1/9 .

Nghệ sĩ Stéphane Trần Ngọc sinh ra tại Pháp và sớm thành danh trong làng violon quốc tế. Anh là một trong những giảng viên violon trẻ nhất ở Học viện Âm nhạc quốc gia Lyon (Pháp) trong nhiều năm. Sau đó, anh giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Lawrence (Mỹ) và trở thành Trưởng khoa dây của trường âm nhạc London (Anh).

Nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc mang âm nhạc Pháp đến Hà Nội - Ảnh 1.

Stéphane Trần Ngọc đã tham gia biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng như Carnegie Weill Hall, Salle Gaveau, Pleyel, nhà hát Champs - Elysees, nhà hát Chatelet ở Paris, Suntori Hall tại Tokyo, khán phòng hòa nhạc quốc gia Bắc Kinh. Ngoài ra, các bản thu của anh được xuất bản khắp nơi trên thế giới trong đó phải kế đến Nigg từng đạt gải thưởng Grand Prix năm 1996, Ysaye sonatas, Brahms, Schumann.

Ngày 1/9, Stéphane Trần Ngọc sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ dương cầm Trần Thái Linh tại trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội. Hai nghệ sĩ sẽ đem đến sân khấu những bản song tấu qua những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Debussy, Ravel, Franck.

Nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc mang âm nhạc Pháp đến Hà Nội - Ảnh 2.

Đêm nhạc được chia làm hai phần. Phần một, nghệ sĩ Stéphane Trần Ngọc sẽ mang đến hai tác phẩm kinh điển của hai nhà soạn nhạc có tầm ảnh hưởng nhất đến âm nhạc Pháp thời bấy giờ đó là Bản sonate cung Sol thứ viết cho violon của Claude Debussy và Bản sonate số 2 cung Sol trưởng dành cho violon của Maurice Ravel.

Phần hai của chương trình, các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả quay trở lại nửa cuối thế kỷ 19 với Bản sonate cung La trưởng dành cho violon của César Franck và Bản étude điệu valse của nhà soạn nhạc Camille Saint-Saëns.

Đêm nhạc cổ điển của nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc diễn ra lúc 20h ngày 1/9 tại trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước