Nghệ sĩ violon Hoàng Tuấn Cương và tiếng vĩ cầm mê hoặc

Nguyễn Nam - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ Violon Hoàng Tuấn Cương hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức, từng giành nhiều giải thưởng quốc tế và thường xuyên biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới.

Trong chương trình hòa nhạc Toyota cổ điển 2015 vừa qua tại Hà Nội, Hoàng Tuấn Cương là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất biểu diễn trong chương trình này. Trong đêm nhạc, nghệ sĩ Hoàng Tuấn Cương đã giành được nhiều tình cảm từ người hâm mộ quê nhà khi biểu diễn thành công bản Romance số 2 cung Fa trưởng của nhà soạn nhạc nổi tiếng Ludwig van Beethoven. Đây là tác phẩm được xem là sự lãng mạn cho ánh sáng với giai điệu ngọt ngào, đòi hỏi người nghệ sĩ phải thể hiện được sự điêu luyện và tinh tế mới có thể biểu diễn thành công.

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, Hoàng Tuấn Cương sau nhiều năm theo học âm nhạc tại Đức đã giành được nhiều giải thưởng. Từ năm 2004, anh là thành viên bè Violon I trong dàn nhạc Philharmonic State Orchestra Hamburg của Đức. Những năm qua, Tuấn Cương đã mang tiếng vĩ cầm đầy cảm xúc của mình mê hoặc biết bao trái tim khán giả tại các sân khấu lớn của nhiều quốc gia như Đức, Ba Lan, Croatia, Italy, Áo và Phần Lan.

Mời quý vị khán giả theo dõi video cuộc trò chuyện giữa phóng viên THVN với nghệ sĩ Hoàng Tuấn Cương.

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước