Ngôi làng Kolochava trở lại sau một thời gian lãng quên

Khánh Linh-Thứ ba, ngày 16/09/2014 17:17 GMT+7

Khung cảnh ngôi làng Kolochava, Ukraine.

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ Kolochava, Ukraine mới được thiết lập để đón du khách trở lại sau một thời gian dài lãng quên.

Kolochava là một ngôi làng nhỏ có lịch sử phong phú, rất nhiều dân tộc sinh sống tại đây đã đem lại những nền văn hóa và truyền thống lâu đời cho ngôi làng này.

Ngày nay, ngôi làng trở thành một bảo tàng sống với hơn 50 di tích lịch sử, trong đó có 10 viện bảo tàng, 25 di tích kiến trúc và 7 trường học. Những diễn viên ở đây không chỉ đại diện cho văn hóa Ukraine mà còn cả Cộng hòa Czech, Hungary và cộng đồng Do Thái.

Ông Ivan Makar, chủ một khách sạn tại Kolochava chia sẻ: “Trong những năm đầu thế kỷ 20, 10% cư dân ở đây là người Do Thái. Người Do Thái hầu hết kinh doanh thương mại, sở hữu các nhà hàng, quán bar địa phương và cả thợ thủ công”.

Đối với những người muốn đi sâu tìm hiểu thời kỳ Xô Viết, ngay tại đây cũng có một trường học của Liên Xô cũ cung cấp những bài học lịch sử. Học sinh tại ngôi trường này được quy định mặc trang phục của thời kỳ lịch sử đó.

“Thời Xô Viết không quá xa, mới chỉ cách đây 23 năm. Nhưng chúng tôi đã bảo quản tất cả những gì còn lại từ thời kỳ đó trong suốt thời gian qua. Nếu mọi người muốn tìm hiểu về thời kỳ Xô Viết lịch sử, chúng tôi sẵn sàng mọi thứ ở đây” là chia sẻ của người bảo trợ Bảo tàng Kolochava, ông Stanislav Ardzhevitin.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên như tranh vẽ, Kolochava còn được xem là ngôi làng duy nhất còn bảo tồn được trọn vẹn văn hóa và truyền thống qua nhiều thế hệ. Đó cũng là lý do để những người dân đang gìn giữ và tái hiện không gian văn hóa xưa tin rằng Kolochava sẽ trở thành một điểm đến ấn tượng trong tương lai.

Sau đây là VIDEO ghi lại khung cảnh ngôi làng Kolochava, Ukraine.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước