Nhà sản xuất “James Bond” lo sợ phim bị làm “nhái”

T.Linh-Thứ hai, ngày 15/12/2014 16:32 GMT+7

Nhà sản xuất lo ngại việc lộ kịch bản sẽ khiến nội dung dễ dàng bị nhà sản xuất khác lợi dụng để làm phim có nội dung tương tự.

Mới đây, các nhà sản xuất loạt phim về điệp viên 007 James Bond cho biết, phiên bản đầu tiên của kịch bản phim phần mới, mang tên Spectre (tạm dịch là Bóng ma) đã bị lộ. Kịch bản đã bị phát tán trên mạng Internet.

Sự việc nằm trong cuộc tấn công và ăn cắp dữ liệu quy mô của những hacker, nhằm vào hãng giải trí Sony Pictures. Từ tháng trước, hacker đã đe dọa sẽ tấn công mạng nội bộ của Sony Pictures và công bố nhiều bí mật của hãng.

Eon Productions, nhà sản xuất của Anh, hợp tác với Sony Pictures trong việc ra mắt loạt phim James Bond, bày tỏ lo ngại về việc lộ kịch bản sẽ khiến nhà sản khác có cơ hội lợi dụng để phát hành phim có nội dung tương tự.

Trong khi đó, phần mới này của James Bond dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2015. Nam diễn viên Daniel Craig vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai chính điệp viên 007.

Vì thế, đại diện Eon Productions cho rằng, kịch bản cần được bảo vệ theo luật bản quyền của Anh, và bất kỳ nhà sản xuất nào phát hành phim có nội dung liên quan đến kịch bản bị đánh cắp sẽ phải chịu trách nhiệm.

Hiện tại, danh tính hacker làm lộ các tài liệu quan trọng của Sony Pictures vẫn chưa được tìm ra.

Cách đây vài ngày, hacker còn yêu cầu hãng Sony Pictures phải ngừng phát hành bộ phim hài The Interview (tạm dịch là Cuộc phỏng vấn), có nội dung liên quan đến CIA và Triều Tiên.

Không chỉ liên quan đến vấn đề phát hành phim, các tài liệu bị lộ còn bao gồm những thư từ trao đổi công việc giữa hãng Sony với các ngôi sao như: Angelina Jolie, Leonardo DiCaprio, Tom Cruise…

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước