Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến lần đầu tiên tổ chức liveshow trong sự nghiệp

PV-Thứ năm, ngày 24/10/2019 12:33 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến tổ chức liveshow "Tiền Duyên" với những tuyệt phẩm sẽ được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê...

Sau 15 năm gắn bó với nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã quyết định "chơi lớn" với liveshow đầu tiên trong sự nghiệp. Liveshow sẽ diễn ra vào 2/11 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Khánh Linh, Thuỳ Chi, Đinh Mạnh Ninh, Thái Thuỳ Linh… Mỗi người là một mảng màu trong bức tranh âm nhạc khá đồ sộ của Nguyễn Vĩnh Tiến.

Liveshow Tiền duyên sẽ diễn ra trong khoảng thời gian hơn 2h với khoảng 24 ca khúc được biểu diễn và chia thành 4 giai đoạn theo trình tự thời gian từ tuổi thơ đến khi trưởng thành của nhạc sĩ.

Trước khi đến với âm nhạc, Nguyễn Vĩnh Tiến được biết đến là một nhà thơ, viết truyện ngắn, tiểu thuyết và nhận được nhiều giải thưởng. Từ đầu những thập niên 90 của thế kỷ trước, Nguyễn Vĩnh Tiến đã là trưởng nhóm thơ "Hoa lạ", toàn những nhân vật đình đám như: Đỗ Hoàng Diệu, Phạm Tường Vân, Lưu Sơn Minh, Vũ Duy Hưng, Lã Thanh Tùng...

Với chất văn học có sẵn nên khi viết ca khúc, anh có nhiều lợi thế. Ca từ tinh tế, chắt lọc, giàu hình ảnh nên dễ dàng chạm vào cảm xúc của khán giả. Năm 2005, anh là người đầu tiên nhận giải thưởng "Bài hát dân gian đương đại nổi bật" với nhạc phẩm Giọt sương bay lên trong chương trình Bài hát Việt của VTV3. Cùng năm đó, bài hát Bà tôi cũng trở thành hiện tượng của làng nhạc phía Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước