Nhạc sĩ Phan Nhân qua đời

PV-Thứ hai, ngày 29/06/2015 18:57 GMT+7

VTV.vn - Tác giả của ca khúc “Hà Nội niềm tin và hi vọng” đã từ trần vào 11h45 hôm nay (29/6), hưởng thọ 85 tuổi.

Nhạc sĩ Phan Nhân qua đời tại nhà riêng do biến chứng của bệnh tim, phổi. Lễ viếng sẽ bắt đầu vào 7h ngày mai (30/6) tại Nhà tang lễ TP.HCM. Lễ động quan sẽ diễn ra vào sáng 2/7. Sau đó, ông sẽ được đưa đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa.

Nhạc sĩ tên thật là Nguyễn Phan Nhân, sinh ngày 15/5/1930 tại Long Xuyên, An Giang. Trong thời kỳ kháng chiến, ông hoạt động nhiều năm ở đoàn văn công giải phóng. Khi đất nước thống nhất, nhạc sĩ Phan Nhân công tác ở Đài Tiếng nói Việt Nam II tại TP.HCM. Sau khi nghỉ hưu, ông cư trú tại TP.HCM.

Ông là tác giả của nhiều ca khúc cách mạng nổi tiếng như: Hà Nội niềm tin và hi vọng, Tình ca đất nước, Cây đàn guitar của Victor Hara, Nhớ về Pắc Bó, Xa Hà Nội… Bên cạnh đó, ông còn có nhiều sáng tác dành cho thiếu nhi như: Chú ếch con, Em là bông lúa Điện Biên, Em là con gái má Út Tịch, Hàng cây ơn Bác

Nhạc sĩ Phan Nhân đã được tặng nhiều giải thưởng Nhà nước và Huân chương kháng chiến vì những cống hiến cho sự nghiệp văn hóa – nghệ thuật. Vợ ông là nghệ sĩ Phi Điểu, người cũng có nhiều đóng góp cho văn học, nghệ thuật Việt Nam .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước