Du ca Việt: Nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ đồng hành cùng Lê Minh Sơn

TL-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 15:55 GMT+7

Nhạc sĩ Bảo Chấn (phải) tham gia chương trình Du ca Việt (Ảnh: Linh Nguyễn)

VTV.vn - Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ tái ngộ khán giả trong chương trình Du ca Việt khi trở thành người đồng hành cùng Lê Minh Sơn ở xứ Huế.

Những người yêu nhạc Việt Nam không còn xa lạ với nhạc sĩ Bảo Chấn. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều bài hát nổi tiếng từ những năm 1990 như Hoa cỏ mùa xuân, Giờ đây em biết, Giấc mơ tuyệt vời… Tuy nhiên, trong hơn 10 năm qua, nhạc sĩ Bảo Chấn vắng bóng trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Ông ít xuất hiện ở những sự kiện âm nhạc lớn. Tuy vậy, những bài hát của ông vẫn được nhiều nghệ sĩ thể hiện và được khán giả yêu thích.

Trong chương trình Du ca Việt tuần này, nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ tái ngộ khán giả khi trở thành người đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Cả hai có chuyến hành trình khám phá nghệ thuật, âm nhạc ở xứ Huế mộng mơ, nơi đây cũng chính là quê hương của nhạc sĩ Bảo Chấn.


Nhạc sĩ Bảo Chấn đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn ở xứ Huế (Ảnh: Linh Nguyễn)

Nhạc sĩ Bảo Chấn đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn ở xứ Huế (Ảnh: Linh Nguyễn)

Bên cạnh đó, qua chương trình, khán giả sẽ có dịp hiểu hơn về gia đình của vị nhạc sĩ tài ba này. Cha của ông khá nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc, còn mẹ ông chính là nghệ sĩ Bích Liễu – giọng ca chầu văn nổi tiếng vào bậc nhất đất kinh kì xưa.

Ngoài ra, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng sẽ dẫn lối Lê Minh Sơn và khán giả đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Huế như cầu Trường Tiền, Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Khải Định..., đặc biệt là những nơi gắn liền với âm nhạc truyền thống của Huế như nhà hát Duyệt Thị Đường – nhà hát cổ nhất ở Việt Nam, nơi thưởng thức âm nhạc của các bậc vua chúa triều Nguyễn. Đồng thời, ông còn giới thiệu đến khán giả những nét độc đáo của nhã nhạc cung đình Huế.

Để cùng nhạc sĩ Bảo Chấn và nhạc sĩ Lê Minh Sơn khám phá những nét độc đáo trong văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc của mảnh đất cố đô, mời quý vị đón xem Du ca Việt với chủ đề “Xứ Huế” phát sóng vào 10h30 thứ Bảy (30/1) trên kênh VTV1.

Tùng Dương, Hoàng Quyên hội ngộ ở Du ca Việt 2016 Tùng Dương, Hoàng Quyên hội ngộ ở Du ca Việt 2016

VTV.vn - Số đầu tiên của Du ca Việt năm 2016 sẽ đánh dấu sự trở lại của Tùng Dương, Hoàng Quyên trong vai trò người đồng hành với nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước