Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung

Hương Chi (tổng hợp)-Thứ hai, ngày 19/10/2020 17:20 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ khác như vợ chồng Thúy Diễm, ca sĩ Phi Nhung, người mẫu Lê Thúy... hôm nay cũng lên đường đến miền Trung.

Sáng 19/10, Thủy Tiên cho biết đã di chuyển ra Quảng Bình từ sáng sớm. Nữ ca sĩ cập nhật trên trang cá nhân rằng cô đã nhận được hơn 60 tỷ đồng tiền cứu trợ miền Trung. Tiếp sau Thủy Tiên, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng lên đường đến miền Trung.

Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung - Ảnh 1.

Sáng sớm nay (19/10), vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm cùng mọi người trong đoàn của mình đã có mặt tại sân bay và đến Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, đoàn của vợ chồng Thúy Diễm sẽ đến Quảng Trị và Quảng Bình.

Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung - Ảnh 2.

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm có mặt tại sân bay sáng 19/10.

Trước đó, đêm 18/10, hai vợ chồng Thành - Diễm đã thức để đóng gói đồ đạc. "Cám ơn mọi người đã góp đồ. Vợ chồng mình thức trọn đêm nay đóng gói, mai đi đến với bà con. Vừa gói đồ vừa nguyện cầu cho bà con được bình an vượt qua đại nạn" - Thúy Diễm chia sẻ trên trang cá nhân.

Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung - Ảnh 3.

Tối 18/10, hai vợ chồng đóng gói đồ để mang tới vùng lũ.

Hôm nay, Lê Thúy cũng lên đường ra miền Trung và liên tục cập nhật lịch trình di chuyển của mình trên trang cá nhân. Cô và đoàn của mình gặp khó khăn khi phải bay từ TP.HCM ra Nội Bài, rồi lại bay từ Nội Bài đến Đồng Hới vì điều kiện thời tiết.

Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung - Ảnh 4.

Tối 18/10, nữ siêu mẫu đã thử trang phục để chuẩn bị lên đường. "Hành trang chuẩn bị lên đường về quê hương" - Lê Thúy viết.

Ngày 19/10, Phi Nhung và đoàn tình nguyện cũng khởi hành đến miền Trung. Trước đó, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ thông báo, đến hết ngày 18/10/2020 chị đã cũng kêu gọi được hơn 800 triệu đồng.

Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Ngọc Lan (phim Trói buộc yêu thương trên VTV3) cũng tích cực đóng góp cho các nhóm đi miền Trung. Đến ngày 18/10, cô tự kêu gọi sự ủng hộ để ra miền Trung sau vài ngày nữa.

"Nguyên đêm qua không ngủ được vì dõi theo tình hình Quảng Trị. Hình ảnh các con co ro vì lạnh, những status kêu cứu trong đêm khiến Lan xót xa quá. Sáng nay lại đọc tin 22 chiến sỹ nghi bị vùi lấp thì nước mắt cứ thế rơi không kìm lại được!" - nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân ngày 18/10.

Nhiều nghệ sĩ lên đường đến miền Trung - Ảnh 6.

Trong khi đó, nhiều nghệ sĩ không trực tiếp đến miền Trung nhưng cũng tích cực kêu gọi quyên góp. Sáng 19/10, Trấn Thành cho biết đã nhận hơn 8 tỷ đồng sau 3 ngày, trong đó anh ủng hộ 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dự định tổ chức ba đêm nhạc livestream để kêu gọi quyên góp...

Tuy nhiên, vì tình hình mưa lũ vẫn diễn biến khó lường, nước lên rất nhanh nên mọi người dân, đoàn tình nguyện đang đi cứu trợ đến miền Trung nên hết sức cẩn thận.


Làm từ thiện, hỗ trợ người dân vũng lũ như thế nào cho đúng pháp luật? Làm từ thiện, hỗ trợ người dân vũng lũ như thế nào cho đúng pháp luật?

VTV.vn - Nếu người vận động quyên góp gian dối, chiếm đoạt, sử dụng trái phép tiền, hàng, lợi dụng hoạt động từ thiện để vụ lợi thì có thể bị truy cứu trách nhiệm theo pháp luật.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước