Thủy Tiên: Bị chồng cản vẫn lì đi vào tâm lũ

Duy Linh - Ngọc Giang - Bá Thắng-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 19:30 GMT+7

VTV.vn - Cùng với nhiều nghệ sĩ khác, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã có mặt tại những địa phương chịu ảnh hưởng từ bão lũ để tận tay hỗ trợ cho những người đang gặp khó khăn.

Hình ảnh các nghệ sĩ chung tay giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn có lẽ là những điều đẹp và đáng nhớ trong lòng người hâm mộ trong những ngày này. Hành động và tiếng nói của những người nổi tiếng đã phần nào mang tới sự đồng cảm, sẻ chia của người dân trên khắp cả nước với những người dân vùng lũ. Rời thành phố, họ trực tiếp tới vùng lũ để tận tay hỗ trợ cho những người đang gặp khó khăn.

Thủy Tiên: Bị chồng cản vẫn lì đi vào tâm lũ - Ảnh 1.

Thủy Tiên tới vùng lũ

Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ trực tiếp có mặt tại vùng lũ từ sớm. Thậm chí, nữ ca sĩ còn không biết bơi những vẫn lăn xả lên đường, bất chấp cả việc bị chồng khuyên can.

"Tiên cũng tự tin vì từ hồi 6 tuổi đã theo mẹ đi từ thiện vùng lũ rồi. Ở quê Tiên cũng có nhiều người dân trải qua mùa lũ, họ phải leo lên nóc nhà, vì thế mình cũng có khá nhiều kinh nghiệm từ mẹ" - Thủy Tiên chia sẻ về quyết định đến với các địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ - "Lúc ấy anh Vinh cản vì mưa to gió lớn, bão sắp tới, bão chồng bão lũ chồng lũ, đường giao thông chia cắt thì làm sao vào giúp được, anh nói để hết lũ rồi vợ chồng cùng đi. Nhưng Tiên cứ lì đi luôn".

"Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Sức của mình thì không đủ nếu như cần phải giúp một vùng dân lớn. Tiên rất xúc động khi có những bạn nhỏ chuyển cho mình 50 nghìn và bảo đó là tiền ăn sáng của bạn ấy rồi chuyển hết cho mình. Có bạn chỉ có 20 nghìn và nhờ mình gửi tới cho đồng bào miền Trung. Với Tiên, đó chẳng khác nào cả gia tài của mình mang đi vì đồng tiền dù nhỏ nhưng tình cảm của mọi người rất lớn", nữ ca sĩ bộc bạch.

Thủy Tiên: Bị chồng cản vẫn lì đi vào tâm lũ - Ảnh 2.

Mỹ Tâm hỗ trợ người dân ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Chỉ sau 3 ngày, Thuỷ Tiên đã quyên góp được hơn 40 tỷ đồng. MC Trấn Thành quyên góp được 6 tỷ đồng. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà quyên góp 4,4 tỷ đồng. Những con số lên tới hàng chục tỉ đồng đã cho thấy sức ảnh hưởng của các nghệ sĩ, cũng như tinh thần tương thân tương ái vì đồng bào trong lúc khó khăn của rất nhiều tấm lòng trên cả nước.

Trong thời gian tới, nhiều hoạt động quyên góp của các nghệ sĩ sẽ tiếp tục được tổ chức. Điều đó đã thể hiện trách nhiệm và tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu. Những số tiền quyên góp ủng hộ, và cả những tấm lòng của những người hâm mộ - là món quà vô giá đối với người dân vùng lũ ngay thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước