Nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương

PV (TH)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 13:33 GMT+7

VTV.vn - Những người bạn âm nhạc như Dương Thụ, Nguyễn Cường, Trần Mạnh Tuấn cùng các nghệ sĩ đã tới viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương vào sáng 24/9.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra vào trưa 24/9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời ngày 19/9 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của vị nhạc sĩ tài ba trong bộ tứ sông Hồng khiến khán giả và đồng nghiệp tiếc thương vô hạn.

Nhiều người là bạn bè thân thiết của nhạc sĩ Phó Đức Phương đã có mặt tại lễ viếng để tiễn biệt vị nhạc sĩ nổi tiếng, như nghệ sĩ sexophone Trần Mạnh Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Dương Hoàng Yến, NSND Quang Thọ, Trung Đức, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.

Nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 1.

(Ảnh: Giang Huy)

Các thành viên của bộ tứ sông Hồng là Dương Thụ và nhạc sĩ Nguyễn Cường đến đưa tiễn người bạn tri kỷ. Nhạc sĩ Nguyễn Cường viết trong sổ tang: "Tớ, Thụ và Trần Tiến đến với Phương đây. Nhớ mãi, nhớ mãi, thương lắm Phương ơi".

Là người có cơ hội được làm việc với nhạc sĩ Phó Đức Phương nhiều lần, ca sĩ Tùng Dương đã không giấu được sự xúc động khi tiễn biệt nhạc sĩ. Tùng Dương viết trong sổ tang: "Ngủ ngon nhé chú thương yêu. Cháu sẽ nhớ mãi những buổi tập bài với chú. Chỉ là một giấc ngủ thôi, ta dạo chơi cảnh giới khác. Ta lại thong dong, tiếp tục độc hành, sáng tạo. Người tráng sĩ sông Hồng mạnh mẽ nhất cháu từng biết đã trở về với đất mẹ".

Nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 2.

(Ảnh: Giang Huy)

Lễ truy điệu nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra lúc 12h50 cùng ngày. Sau khi hỏa táng, gia đình, đồng nghiệp sẽ đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng là Công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước