Những dòng viết cuối cùng trước khi chết của Anthony Bourdain được tiết lộ: "Tôi ghét nổi tiếng"

A (Theo Page Six)-Thứ năm, ngày 29/09/2022 07:00 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo một cuốn sách mới, Anthony Bourdain đã phải vật lộn với danh tiếng và sự đau khổ trong những ngày cuối đời - trước khi ông chọn cho mình cái chết bằng cách tự tử.

Trong một cuốn tiểu sử có tiêu đề "Down and Out in Paradise: The Life of Anthony Bourdain", nhà báo Charles Leerhsen đã tổng hợp các tin nhắn văn bản do đầu bếp quá cố nổi tiếng gửi trong những ngày cuối cùng của ông để hiểu rõ hơn về suy nghĩ của ông trong những ngày này.

Theo một đoạn trích được đăng bởi New York Times được lấy từ tin nhắn Bourdain viết cho vợ cũ Ottavia Busia-Bourdain, người đã trở thành một trong những người bạn thân thiết của ông: "Tôi cũng ghét những người hâm mộ của mình. Tôi ghét nổi tiếng. Tôi ghét công việc của mình" - - "Tôi cô đơn và sống trong sự bấp bênh thường xuyên".

Những dòng viết cuối cùng trước khi chết của Anthony Bourdain được tiết lộ: Tôi ghét nổi tiếng - Ảnh 1.

(Ảnh: David Scott Holloway)

Leerhsen cũng lưu ý trong cuốn sách, ra mắt ngày 11 tháng 10, rằng Bourdain và người bạn gái hai năm của ông là Asia Argento, thường xuyên ghen tuông.

5 ngày trước khi ông qua đời vào tháng 6 năm 2018, người dẫn chương trình của CNN đã nhìn thấy những bức ảnh của Argento (47 tuổi) khiêu vũ với phóng viên người Pháp Hugo Clément trong một nhà hàng La Mã mà cặp đôi thường xuyên cùng nhau. Theo cuốn sách, Bourdain đã "nổi giận" trước những hình ảnh và tìm kiếm tên của ngôi sao "Land of the Dead" trên mạng "hàng trăm lần", khiến họ tranh cãi qua điện thoại và qua tin nhắn.

"Tôi ổn. Tôi không cay cú. Tôi không ghen khi em cặp kè với người đàn ông khác. Tôi không nợ em. Em được tự do. Như tôi đã nói. Như tôi đã hứa. Như tôi thực sự muốn nói" - Anthony đã nhắn tin cho Argento một ngày trước khi ông qua đời.

"Nhưng em đã bất cẩn. Em đã liều lĩnh với trái tim của tôi. Cuộc đời tôi" - Anthony nói trong tin nhắn.

Những dòng viết cuối cùng trước khi chết của Anthony Bourdain được tiết lộ: Tôi ghét nổi tiếng - Ảnh 2.

Bourdain và Asia Argento hẹn hò trong 2 năm. (Ảnh: John Salangsang/Invision/AP)

Theo cuốn sách, người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN và Argento chia tay với lý do "tính chiếm hữu" của Anthony.

Một ngày trước ngày Anthony đi đến quyết định bi thảm ông được cho là - sau một ngày quay phim và một đêm uống rượu - đã tìm đến Argento một lần nữa và hỏi: "Tôi có thể làm gì không?" và Argento nói ông đừng phá cô nữa. Bourdain, theo cuốn sách, chỉ đơn giản viết lại "OK" và sau đó treo cổ tự tử.

Trước đây Argento từng nói rằng sự không chung thủy của cô không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Bourdain.

"Mọi người nói rằng tôi đã sát hại anh ấy. Họ nói rằng tôi đã giết anh ấy. Tôi hiểu rằng thế giới cần tìm ra lý do. Tôi cũng muốn tìm ra lý do" - cô nói trên DailyMailTV vào tháng 9 năm 2018 - "Mọi người nghĩ rằng anh ấy đã tự sát vì điều gì đó như thế này. Anh ấy cũng lừa dối tôi. Đó không phải là vấn đề đối với chúng tôi".

"Anh ấy là một người đàn ông di chuyển 265 ngày một năm" - Argento nói thêm - "Khi nhìn thấy nhau, chúng tôi thực sự rất vui khi có sự hiện diện của nhau, nhưng chúng tôi không phải là trẻ con. Chúng tôi là những người đã trưởng thành".

Phim tài liệu về đầu bếp - người dẫn chương trình danh tiếng Anthony Bourdain: Bi thảm và lấp lánh Phim tài liệu về đầu bếp - người dẫn chương trình danh tiếng Anthony Bourdain: Bi thảm và lấp lánh

VTV.vn - Roadrunner sẽ cho khán giả khám phá cuộc đời, những cơn nghiện và cái chết bi thảm của đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng thế giới - Anthony Bourdain.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Anthony Bourdain

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước