Những lần tố CGV của Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam

Phạm Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/11/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam cáo buộc CGV có biểu hiện cạnh tranh không lành mạnh với DN nội. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên.

Những vụ lùm xùm tương tự đã từng xảy vào năm 2016:

- Tháng 5/2016, liên minh 8 doanh nghiệp Việt cũng tố CGV chèn ép phim Việt khi áp đặt tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé thấp. Ngoài ra, Hiệp hội còn cho rằng CGV ưu tiên chiếu phim nước ngoài nhiều hơn phim Việt.

- Tháng 8/2016, chuyện về bộ phim Tấm Cám - Chuyện chưa kể không được công chiếu trên cụm rạp CGV vì không đạt được thỏa thuận ăn chia khiến dư luận lại một lần nữa chú ý. Đặc biệt là khi có việc bày tỏ sự tức tưởi của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân trong họp báo. Nhân sự việc này, ngay sau đó, Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt lại phát thông cáo báo chí tố CGV chèn ép doanh nghiệp nội.

Tuy nhiên, khác với những cáo buộc cũ, văn bản mới lần này của Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam có bổ sung thêm một chi tiết mới đáng chú ý là cáo buộc CGV đang sở hữu 80% vốn đầu tư nước ngoài thì theo quy định của Luật Điện ảnh và Cam kết WTO sẽ không được phát hành phim Việt Nam.

Chưa nói đến cáo buộc này có đúng hay không nhưng nghe qua có vẻ không thuận lắm với chính những lần cáo buộc trước là "phim Việt bị chèn ép, không vào được hệ thống CGV".

Hiệp hội Phát hành phim Việt Nam lại “tố” CGV chèn ép Hiệp hội Phát hành phim Việt Nam lại “tố” CGV chèn ép

VTV.vn - Chiều 13/11, Hiệp hội Phát hành - Phổ biến phim đã có thông cáo về việc Công ty TNHH CGV có biểu hiện kinh doanh trái phép và chèn ép các doanh nghiệp Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước