Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 18/11/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Dù cơ thể có nhiều khiếm khuyết, nhưng họ vẫn tỏa sáng bằng tài năng và nghị lực sống phi thường.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 1.

Winnie Harlow bị bệnh bạch biến (rối loạn sắc tố da). Từ khi còn bé, cô mơ ước được tỏa sáng trên sàn diễn thời trang, nhưng vì vẻ bề ngoài khác thường, cô bị chế nhạo là một con bò, hay một con ngựa vằn... Mỗi ngày đến trường của Winnie như địa ngục. Tuy nhiên, Winnie đã không bỏ cuộc, và sau khi tham gia chương trình Next Top Model của Mỹ, cô đã trở thành một trong những người mẫu nổi tiếng nhất thế giới.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 2.

Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh. Khi Hawking 21 tuổi, bác sĩ chẩn đoán ông bị liệt và nói rằng ông chỉ sống thêm được 2 năm rưỡi. Tuy nhiên, Stephen không chỉ tiếp tục học mà còn quản lý để trở thành nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng nhất của thời đại chúng ta. Năm 1985, Stephen Hawking đã mất khả năng nói, nhưng điều này đã không ngăn cản ông cống hiến.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 3.

Ngôi sao của "Game of Thrones", "Chronicles of Narnia", và "X-Men" Peter Dinklage là bằng chứng sống cho thấy rằng uy tín, tài năng và tinh thần làm việc siêng năng quan trọng hơn nhiều so với chiều cao. Peter Dinklage được sinh ra với một căn bệnh di truyền - chứng loạn sản sụn - gây ra sự còi cọc. Nam diễn viên chỉ cao 1,35 mét. Ông còn đùa giỡn về bệnh tật của mình: "Tôi nghĩ mẹ tôi lái xe ngang qua một nhà máy điện hạt nhân khi bà đang mang thai".

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 4.

Viktoria Modesta được xem là ngôi sao nhạc pop khuyết tật đầu tiên được biết tới một cách rộng rãi tại nhiều quốc gia phương Tây. Cô bị những dị tật bẩm sinh ở hông và chân, sau đó chấp nhận để bác sĩ cưa một bên chân để thay thế bằng một chân giả công nghệ cao. Dù có khiếm quyết về cơ thể, nhưng Modesta vẫn tự tin và tỏa sáng.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 5.

Sylvester Stallone bị hỏng dây thần kinh mặt do sơ suất trong một ca phẫu thuật. Điều này đã dẫn đến tình trạng tê liệt một phần bên trái khuôn mặt của ông, đồng thời gây dị tật nói lắp vĩnh viễn. Mặc dù vấn đề của ông dường như không phù hợp với sự nghiệp diễn xuất, Sylvester đã là ngôi sao trong hơn 50 bộ phim, trong đó có "Rocky", "The Expendables", và "Rambo".

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 6.

Jamie Brewer là một nữ diễn viên kiêm người mẫu mắc hội chứng Down. Jamie nổi tiếng nhờ vai chính trong bộ phim truyền hình "American Horror Story TV". Hơn nữa, cô ấy là người phụ nữ đầu tiên mắc hội chứng Down sải bước trên sàn diễn thời trang New York năm 2015.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 7.

Nam diễn viên Forest Whitaker mắc chứng ptosis bẩm sinh (rủ mí mắt phía trên), nhưng căn bệnh không ngăn cản Whitaker gặt hái thành công lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Ông đã nhận được một giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất và cũng đã trở thành người chiến thắng của giải Quả cầu vàng, giải Emmy, và giải thưởng BAFTA. Các nhà phê bình thường nói rằng, chứng ptosis thực sự mang đến một vẻ bí ẩn cho Forest.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 8.

Marlee Matlin (phim "Children of a Lesser God" – 1986) đã làm nên lịch sử khi đoạt giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1986. Cô là diễn viên khiếm thính duy nhất sở hữu tượng Vàng.

Những ngôi sao vẫn tỏa sáng dù nhiều khiếm khuyết cơ thể - Ảnh 9.

Nick Vujicic sinh ra đã không có cả tay lẫn chân. Nhưng anh vẫn cố gắng vượt qua số phận bằng nghị lực sống phi thường. Anh trở thành người truyền cảm hứng đến cho mọi người trên thế giới bằng những bài diễn văn kể về câu chuyện cuộc đời mình.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước