"Nón" - Câu chuyện ý nghĩa về sự tiến hóa của con người

Bài và Ảnh: Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 18:33 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ mang đến cho khán giả vở múa đương đại kết hợp với nhạc cụ dân tộc đặc sắc, "Nón" còn mang đến câu chuyện ý nghĩa về sự tiến hóa của con người.

Chiều 16/7, sau khi đặt chân ra Hà Nội, ê-kíp vở múa đương đại Nón gồm nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải, nhạc sĩ Ngô Hồng Quang và nhà sản xuất Văn Qúy Ngọc Ái đã có buổi tập đầu tiên tại trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Sau đó, vở Nón sẽ trình diễn chính thức cho khán giả Hà Nội vào 20h ngày 21/7 tại L’Espace. Và tái ngộ khán giả thành phố Hồ Chí Minh trong 2 buổi diễn vào ngày 26 - 27/7 tại sân khấu Idecaf.

Không chỉ mang đến cho khán giả vở múa đương đại kết hợp với nhạc cụ dân tộc đặc sắc, Nón còn mang đến câu chuyện ý nghĩa về sự phát triển của con người. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải, vở Nón được xây dựng với nội dung nói về sự tiến hóa của con người từ sơ sinh đến lúc trưởng thành. Vở diễn sẽ được chia làm 4 phần rõ rệt với tiết tấu âm nhạc và điệu múa khác nhau.

Thay vì phương thức 70 - 30 như trước (70% dàn dựng và 30% ngẫu hứng), lần trở lại này, nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải và nhạc sĩ Ngô Hồng Quang sẽ thể hiện sự ăn ý và hiểu nhau với phương thức 50 - 50. Với quyết định này, các nghệ sĩ hi vọng sẽ mang đến cho khán giả một vở Nón độc, lạ và cảm xúc. Đặc biệt, vở Nón lần này sẽ là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chuyển động cơ thể và những giai điệu mộc mạc gần gũi từ 8 loại nhạc cụ như Chiêng Dây, đàn tính, đàn môi 3 lá, đàn bầu, chuông, bộ gõ, đàn nhị và hát.

Một số hình ảnh tại buổi tập "Nón":

Nón - Vở múa đương đại không thể bỏ lỡ! Nón - Vở múa đương đại không thể bỏ lỡ!

VTV.vn - "Nón" chắc chắn là một vở múa đương đại mà bạn không nên bỏ lỡ. Chương trình sẽ chỉ trình diễn một buổi duy nhất vào ngày 21/7 tại L’Espace, Hà Nội.

Vở múa đương đại Nón sẽ ra mắt khán giả Hà Nội vào 21/7 Vở múa đương đại Nón sẽ ra mắt khán giả Hà Nội vào 21/7

VTV.vn - Ngày 21/7, Nón – vở múa đương đại kết hợp âm nhạc của các nhạc cụ dân tộc – sẽ được ra mắt khán giả Hà Nội tại L’Espace.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước