NS Quốc Trung: Tôi chưa biết bao giờ Monsoon sẽ quay trở lại

H.M-Thứ hai, ngày 13/11/2017 17:17 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với VTV News, NS Quốc Trung khẳng định chưa thể tiết lộ Monsoon năm sau có được tổ chức hay không và tổ chức ở đâu.

Theo một số thông tin không chính thức, Monsoon 2017 vừa khép lại dường như sẽ là lần cuối cùng Lễ hội âm nhạc Gió mùa được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Điều này khiến không ít người hâm mộ cảm thấy lo lắng bởi từ ngày ra đời đến nay, Monsoon luôn được gắn với hình ảnh Hoàng thành Thăng Long, giữa bầu không khí mùa thu Hà Nội và việc đổi địa điểm có thể sẽ khiến Monsoon không còn mang đúng bản sắc nữa.

VTV News đã có chia sẻ nhanh với NS Quốc Trung, Tổng đạo diễn Lễ hội âm nhạc Gió mùa về vấn đề này. Và theo "cha đẻ" Monsoon, việc Gió mùa lần tới sẽ "thổi" ở đâu vẫn còn là câu chuyện trong vòng bí mật.

NS Quốc Trung cho hay: "Hiện tại tôi chưa thể khẳng định bao giờ Gió mùa sẽ trở lại bởi bản thân những người thực hiện như chúng tôi cũng chưa biết Gió mùa sẽ trở lại ở đâu. Bởi Hoàng thành Thăng Long cũng là địa danh tương đối nhạy cảm để có thể tổ chức một sự kiện như vậy. Bên cạnh những sự ủng hộ, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến quan ngại bởi đây cũng là một di tích lịch sử. Ngoài ra, địa điểm tổ chức này cũng nằm giữa thành phố, nhiều người than phiền về mức độ tiếng ồn".

"Để chọn được một địa điểm khác là vấn đề chúng tôi phải rất cân nhắc, không chỉ lo ngại sẽ xa trung tâm mà còn bởi để có thể chọn được một địa điểm rộng rãi như vậy ở Hà Nội là việc vô cùng khó. Hiện tại, chúng tôi chưa thể tìm được một địa điểm thay thế.

Bên cạnh đó, vấn đề khiến NS Quốc Trung lo ngại về Gió mùa 2018 chính là việc thay đổi địa điểm sẽ kéo theo những vấn đề khác về mặt giấy phép tổ chức.

"Để có thể tổ chức Monsoon ở một địa điểm khác, chúng tôi cần thực hiện lại một dự án mới, đòi hỏi những thủ tục xin giấy phép tổ chức. Rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức Monsoon 4 năm qua, nếu chúng tôi tiếp tục có giấy phép muộn sẽ gây ra những rắc rối về mặt tổ chức, chuẩn bị tài chính. Chính vì lẽ đó, BTC cũng cần phải rất cân nhắc mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định nào" - NS Quốc Trung chia sẻ.

"Tuy nhiên, điều tôi lo ngại là khi đã dừng lại một dự án thì việc khởi động lại nó sẽ rất tốn kém về mặt nhân lực. Bởi lẽ, dự án này đã đang trở thành thói quen thưởng thức của khán giả. Ngoài ra, nó cũng tạo được cảm hứng cho những người thực hiện mà đôi khi để bỏ đi và làm lại từ đầu sẽ gây ra rất nhiều khó khăn" - NS Quốc Trung cho biết thêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước