NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam

PV-Thứ năm, ngày 14/05/2020 05:36 GMT+7

NSND Lan Hương và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

VTV.vn - Xuất hiện tại Lễ trao giải Cánh diều 2020, NSND Lan Hương diện áo dài với những hình ảnh trống đồng được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế dành riêng cho mình.

Chiều ngày 12/5 tại Hà Nội, Lễ trao giải Cánh diều 2020 đã được tổ chức. NSND Lan Hương là một trong những nghệ sĩ nhận được nhiều sự chú ý nhất tại sự kiện khi xuất hiện với bộ áo dài tuyệt đẹp nằm trong BST Di sản mới nhất của NTK áo dài nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Lên trao giải Cánh diều bạc cho bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái", "mẹ chồng quốc dân" Lan Hương nhận được rất nhiều lời ngợi khen cho nhan sắc cũng như gout thời trang ngày một đẳng cấp của mình.

Xuất hiện tại nhiều sự kiện trong thời trang qua, NSND Lan Hương luôn tạo ấn tượng đẹp với công chúng bằng những bộ áo dài đặc biệt. Việc lựa chọn áo dài của nữ diễn viên nổi tiếng là cách để tôn vinh di sản áo dài của người phụ nữ Việt.

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc áo dài NSND Lan Hương mặcl được ấy cảm hứng từ di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Những bộ áo dài được NSND Lan Hương diện thời gian qua đều được chị gửi gắm NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế riêng cho mình và bộ áo dài tại Lễ trao giải Cánh diều cũng không phải là ngoại lệ.

Cũng có mặt tại sự kiện này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ chiếc áo dài NSND Lan Hương đang mặc nằm trong BST Di sản mới nhất của anh. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được công nhận là di sản UNESCO với những hình ảnh trống đồng, bánh chưng bánh dày. Bộ sưu tập mới này vừa quảng bá những vẻ đẹp từ di sản của người Việt vừa có tính ứng dụng cao khi có thể mặc trong nhiều sự kiện.

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam - Ảnh 2.

NSND Lan Hương và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng 2 MC Thùy Linh, Thanh Tùng

NTK áo dài nổi tiếng này cũng hé lộ, bộ áo dài của NSND Lan Hương có giá trị lên đến trên 20.000 USD. Được thực hiện trong vòng 6 tháng với hơn 50 nghệ nhân thêu đính, nhân viên của thương hiệu áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Bộ áo dài được thêu tay với những kỹ thuật truyền thống, điểm nhấn trong khâu thực hiện chính là kỹ thuật ghép vải nhung và vải tafta lụa, được thêu đính kim cương để tăng thêm vẻ đẹp cho trang phục.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng NSND Lan Hương trong nhiều sự kiện sắp tới với những thiết kế áo dài ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước