NSND Tự Long trải lòng về chuyện thu nhập của nghệ sĩ

PV-Thứ năm, ngày 17/08/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - "Sau 22 năm cống hiến cho nghệ thuật, tôi tự tin nói rằng mình kiếm sống và sống được bằng nghề", NSND Tự Long tâm sự.

Xuất hiện trong chương trình Café Sáng với VTV3 mới đây, NSND Tự Long đã có những chia sẻ tâm huyết về vấn đề thu nhập của các nghệ sĩ hiện nay. Anh tâm sự nhiều nghệ sĩ phải chấp nhận bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Điều đó cũng dễ hiểu khi họ mong muốn có cuộc sống tốt hơn.

"Nhiều nghệ sĩ trong đoàn tôi không có đủ khả năng để bươn chải ngoài cuộc sống, để tiếp cận với cái mới. Họ chỉ làm với lối cũ, tức là sáng tới cơ quan, chiều đi về, có lịch diễn thì đi, tham gia luyện tập với anh chị em trong đoàn và hàng tháng cũng chỉ nhận đồng lương cơ bản như vậy thôi. Họ đơn thuần là làm công ăn lương nên mới thấy đồng lương có giá trị như thế nào", NSND Tự Long cho hay.

"Có nhiều người ở nhà bán hàng online, quảng cáo sản phẩm... những cái đó cuối cùng cũng chỉ là vì để cuộc sống tốt hơn, không ai chê trách cả, vì các cụ nói rồi, đói thì đầu gối phải bò", anh nói tiếp.

Trong khi đó, bật mí về lương của mình, NSND Tự Long khẳng định sau hơn 20 năm làm nghệ thuật, anh tự tin nói rằng mình đã và đang kiếm sống và sống được bằng nghề. "Ở trong cuộc sống hiện nay, một nghệ sĩ nói rằng mình sống được bằng nghề là điều không dễ chút nào", anh tâm sự.

"Giống như trong một vở kịch, có người đóng vai chính, người đóng vai phụ, cuộc sống cũng vậy, có người giỏi, có người chưa, có người sắp giỏi, mỗi người đó ăn mức lương khác nhau. Làm thế nào để người trẻ tuổi, người giỏi muốn cống hiến mới là vấn đề", Tự Long chia sẻ thêm.

Lắng nghe những chia sẻ của NSND Tự Long qua video dưới đây:

Táo quân 2018: Sẽ ra sao khi Ngọc hoàng là Người phán xử, Bắc đẩu trở thành mẹ chồng ghê gớm? Táo quân 2018: Sẽ ra sao khi Ngọc hoàng là Người phán xử, Bắc đẩu trở thành mẹ chồng ghê gớm?

VTV.vn - Ngọc Hoàng sẽ trở thành Người phán xử hay Bắc đẩu đanh đá, ghê gớm hóa thân thành mẹ chồng - nếu Táo quân 2018 thực sự xảy ra những chuyện như vậy, bạn sẽ ủng hộ chứ?

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước