Nữ ca sĩ Irma biểu diễn lần đầu tiên tại Hà Nội

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 24/05/2015 16:40 GMT+7

VTV.vn - Ca sĩ, nhạc sĩ Irma là người gốc Cameroon, sống tại Pháp. Cô nổi lên từ mạng internet với bài “I know”.

Tối 23/5, nữ ca sĩ, nhạc sĩ Irma đến từ nước Pháp có buổi biểu diễn tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội trong đêm nhạc có tên gọi “Faces” – Nhiều mặt. Hiện tượng âm nhạc trên internet với hơn 14 triệu lượt nghe qua bài hát "Tôi biết" (I Know) đã có một chương trình mới lạ và đầy cảm hứng dành cho khán giả Việt Nam.

Tên gọi “Faces”- Nhiều mặt cũng là tên album thứ 2 do cô tự thiết kế. Lời bài hát được cô viết ở New‐York trong vòng 1 năm rưỡi, với việc lấy cảm hứng mọi lúc, mọi nơi. Đó có thể là những chiếc lá, những hàng cây, dòng người qua khi cô sải bước trên đường phố hay thậm chí là khi cô nói chuyện với cả những người không quen biết.

Irma cho biết, phong cách âm nhạc của Michael Jackson ảnh hưởng nhiều tới cô, từ những ngón đàn ghi ta của bố. Với phong cách biểu diễn rất tự nhiên, Irma mong rằng sẽ được đi đến tận cùng không chỉ với âm nhạc mà còn cả với những người hâm mộ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Tôi nhận thấy Hà Nội rất năng động và nhộn nhịp, các bạn cũng hiếu khách nữa. Với chương trình biểu diễn của mình, tôi không muốn chia sẻ quá cụ thể mà hãy để cho các bạn tự cảm nhận. Với tôi, đó là một câu chuyện cổ tích, rất gần gũi bởi tôi lấy cảm hứng từ cuộc sống bình thường, bằng sự trải nghiệm và cả việc thực hành rất nhiều mới có thể tạo nên một loại nhạc tổng hợp như thế”.

Ca sĩ, nhạc sĩ Irma là người gốc Cameroon, sống tại Pháp. Cô nổi lên từ mạng internet với bài “I know”- "Tôi biết" và album “Letter to the Lord”- Thư gửi Chúa (2011). Cô từng được đề cử cho giải Chiến thắng âm nhạc. Sau đêm biểu diễn tại Hà Nội, Irma đến với những người yêu nhạc tại Huế (24/5) và Thành phố Hồ Chí Minh (26/5)./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước