Phạm Toàn Thắng: Đã thêm mắm muối rất nhiều vào "Bốn chữ lắm"

Chuyện đêm muộn-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 15:15 GMT+7

(Ảnh: Phạm Toàn Thắng FB)

VTV.vn - Đây là chia sẻ của tác giả Phạm Toàn Thắng – tác giả của hàng loạt bản hit được yêu thích – về ca khúc "Bốn chữ lắm".

Là khách mời của chương trình Chuyện đêm muộn, Phạm Toàn Thắng – tác giả của bản hit Bốn chữ lắm, Cô bé mùa đông, Dấu mưa, Lạc… - đã chia sẻ về việc sáng tác ca khúc của anh. Trong đó, Toàn Thắng nói ca khúc anh ít phải thêm nếm nhất là ca khúc được viết 10 năm trước – Cô bé mùa đông. Đây cũng là ca khúc đầu tiên giới thiệu tên tuổi của Toàn Thắng đến với khán giả.

“Người ta nói nghệ thuật là ánh trăng lừa dối” – Phạm Toàn Thắng mở đầu cho câu trả lời tại Chuyện đêm muộn, trước câu hỏi có phải anh hay đưa chuyện thực tế vào ca khúc – “Khi đưa chuyện thực tế của mình vào thì cũng phải thêm mắm dặm muối chút chút”.

“Ca khúc Thắng ít thêm mắm dặm muối nhất là ca khúc cách đây 10 năm Thắng sáng tác, Cô bé mùa đông. Vì hồi đó ngây thơ, hồn nhiên lắm, cũng chẳng biết thêm mắm thêm muối cái gì” – Toàn Thắng nói tiếp – “Chỉ thêm một tí xíu thôi, đó mình phải tưởng tượng ra bối cảnh mùa đông trong bài hát. Thắng là người Nam, lúc đó đâu biết mùa đông lạnh của Hà Nội như thế nào đâu. Nên lúc đó có tưởng tượng một chút xíu chuyện tình của mình ở cái giá lạnh Hà Nội”.

Vậy ca khúc phải thêm nhiều mắm muối nhất là ca khúc nào?

“Ca khúc thêm mắm dặm muối nhiều nhất là Bốn chữ lắm” – Toàn Thắng cười, trả lời – “Đấy là ca khúc nói về tình yêu xa cách nên phải thêm nhiều mắm muối nhất”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Phạm Toàn Thắng tại Chuyện đêm muộn, bạn hãy xem video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước