Phim độc lập, kinh phí thấp thắng thế ở đề cử PGA

Linh Đan-Thứ ba, ngày 06/01/2015 17:25 GMT+7

Đoàn làm phim Birdman tại LHP Venice vào tháng 8 năm 2014 (Ảnh: Reuter)

Nhiều bộ phim độc lập, kinh phí thấp đã có tên trong danh sách đề cử 10 phim hay nhất năm của Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ (Producers Guild Award – PGA).

Giải thưởng của Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ (Producers Guild Award – PGA) là một trong những giải tiền Oscar quan trọng nhất. Phim chiến thắng ở giải này thường có cơ hội rất cao để sở hữu tượng vàng Oscar. Chính vì thế, các đoàn làm phim đều coi việc lọt vào danh sách đề cử của PGA là một thắng lợi.

Năm nay, danh sách đề cử PGA dành cho phim hay nhất quy tụ nhiều bộ phim nhỏ, kinh phí thấp. Nổi bật trong số này là Birdman và Boyhood – hai bộ phim ra mắt khá âm thầm nhưng lại được đánh giá rất cao. Đây cũng là hai cái tên có mặt trong danh sách 10 phim hay nhất năm của Viện phim Hoa Kỳ AFI.

Trong số 10 ứng viên còn có Nightcrawler – bộ phim độc lập kể về những “kẻ săn tin đen” với diễn viên chính là tài tử Jake Gyllenhaal. Phim đã ra mắt khán giả Việt Nam vào cuối năm 2014 và để lại ấn tượng rất mạnh.

Một cảnh trong phim Whiplash (Ảnh: Imdb)

Một cảnh trong phim Whiplash (Ảnh: Imdb)

Cùng với Nightcrawler, một bộ phim độc lập kinh phí thấp khác cũng mặt trong đề cử của PGA là Whiplash của Hãng Sony Pictures Classics. Phim được giới phê bình đánh giá cao tại Liên hoan phim Sundance 2014.

Whiplash kể về Andrew Neyman, một tay trống nhạc jazz trẻ khá tham vọng và quyết tâm theo đuổi đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc. Ám ảnh bởi sự nghiệp viết nhạc thất bại của người cha, Andrew ngày đêm nung nấu trở thành một nhạc công vĩ đại.

Điểm đáng chú ý là tác phẩm điện ảnh mới nhất của nữ minh tinh Angelina Jolie Unbroken đã không được Hiệp hội các nhà sản xuất lựa chọn.

Ngoài ra, những cái tên đáng chú ý khác như American Sniper, The Imitation Game, The Theory of Everything, Foxcatcher, Gone Girl... đều có mặt.

Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ bao gồm 6700 thành viên. Trong 25 năm của PGA, đã có 7 phim được vinh danh tại giải thưởng này đồng thời chiến thắng luôn giải Oscar.

Lễ trao giải PGA diễn ra vào tối 24/1/2015 trong khi Oscar được tổ chức vào ngày 22/2/2015.

10 phim nhận được đề cử của Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ

"American Sniper" (Warner Bros. Pictures)

"Birdman" (Fox Searchlight Pictures)

"Boyhood" (IFC Films)

"Foxcatcher" (Sony Pictures Classics)

"Gone Girl" (20th Century Fox)

"The Grand Budapest Hotel" (Fox Searchlight Pictures)

"The Imitation Game" (The Weinstein Company)

"Nightcrawler" (Open Road Films)

"The Theory of Everything" (Focus Features)

"Whiplash" (Sony Pictures Classics)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước