Gravity và 12 Years a Slave đồng đoạt giải PGA 2014

Minh Trang-Thứ ba, ngày 21/01/2014 15:31 GMT+7

Cảnh trong phim Gravity.

Vượt qua American Hustle, bộ phim Gravity và 12 Years a Slave đã đồng đoạt giải PGA 2014 tại lễ trao giải ở khách sạn Beverly Hilton, Los Angeles, Mỹ.

Đây là lần đầu tiên có hai bộ phim cùng nhận giải trong vòng 25 năm qua. Từ lâu giải thưởng PGA (Giải thưởng điện ảnh của Hiệp hội các nhà sản xuất phim ở Mỹ) luôn được coi là giải “tiền Oscar” cho bộ phim xuất sắc nhất.

Việc American Hustle phải ra về trắng tay có thể sẽ khiến cuộc cạnh tranh cho giải thưởng điện ảnh danh giá nhất chỉ còn là cuộc đua song mã giữa Gravity12 Years a Slave.

Như thường lệ, Hiệp hội các nhà sản xuất phim ở Mỹ với khoảng 6.000 thành viên, không công bố chính xác số lượng phiếu bầu chọn. Trong những năm qua, giải thưởng PGA đã lựa chọn chính xác đến 17 trong 24 bộ phim đoạt giải Oscar một tháng sau đó. Gần đây nhất là những bộ phim như: Argo, The Artist, The King’s Speech, The Hurt Locker, Slumdog Millionaire và No Country for Old Men.

Ở hạng mục bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất, giải thưởng thuộc về Frozen của hãng Walt Disney. Bộ phim tài liệu xuất sắc nhất thuộc về We Steal Secrets: The Story of WikiLeaks. Không nằm ngoài dự đoán, Breaking Bad đoạt giải phim truyền hình xuất sắc nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước