Phim mới của Thang Duy ế ẩm tại các phòng vé?

Chilly (Theo JayneStars)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 13:30 GMT+7

Thang Duy vào vai nữ chính trong phim "Thời đại hoàng kim"

Dù có sự góp mặt của nữ diễn viên xinh đẹp Thang Duy nhưng bộ phim “Thời đại hoàng kim” (đạo diễn: Hứa An Hoa) được cho là chưa thể tạo sức hút tại các rạp chiếu.

Là bộ phim thuộc đề tài lịch sử kể về cuộc đời của nữ nhà văn Tiêu Hồng những năm 1930, Thời đại hoàng kim quy tụ hơn 30 ngôi sao có tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, trong đó có Thang Duy, Phùng Thiệu Phong, Châu Á Văn, Hách Lôi, Điền Nguyên, Vương Thiên Nguyên, Sa Ích... Có thời lượng chừng 3 giờ đồng hồ, bộ phim chính thức ra rạp từ ngày 1/10 nhưng chỉ thu về khoảng 36 triệu Nhân dân tệ trong vòng 1 tuần lễ.

Trước khi được công chiếu, nhà đầu tư của Thời đại hoàng kim kỳ vọng bộ phim sẽ thu về 200 triệu Nhân dân tệ trong tuần lễ đầu tiên. Được biết, các nhà đầu tư đã phải chi 70 triệu Nhân dân tệ trong quá trình sản xuất phim. Trong khi đó, "đứa con tinh thần" trước của đạo diễn Hứa An Hoa - Cuộc sống giản đơn - từng nhanh chóng thu về 70 triệu Nhân dân tệ trong tuần đầu công chiếu và nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Ngược lại với kỳ vọng của nhà đầu tư, một số nhân vật trong giới điện ảnh cho rằng Thời đại hoàng kim sẽ không thể tạo được sức hút tại các phòng vé: "Chẳng ai nghĩ rằng bộ phim này có thể đạt được 100 triệu Nhân dân tệ", "Khó để mà đạt được tới 50 triệu Nhân dân tệ cho bộ phim này",...

Thang Duy và Phùng Thiệu Phong trong một cảnh phim Thời đại hoàng kim

Thang Duy và Phùng Thiệu Phong trong một cảnh phim "Thời đại hoàng kim"

Nguyên nhân của sự ế ẩm này được cho là bởi chuyện phim có tiết tấu buồn chán và thiếu tính hấp dẫn trong quảng bá: "Đây thực sự là một thách thức đối với khán giả. Nếu là một vở kịch sân khấu có lẽ sẽ dễ được chấp nhận hơn. Nhưng Thời đại hoàng kim lại là một bộ phim điện ảnh dài những 3 giờ đồng hồ và có quá nhiều diễn viên. Hơn nữa, Tiêu Hồng cũng không phải là một người được biết đến nhiều ở thời nay. Vậy tại sao khán giả lại phải xem một bộ phim dài 3 giờ đồng hồ nói về bà ấy?".

Một lý do khác cho rằng thay vì đẩy mạnh quảng bá trong nước, Thời đại hoàng kim lại tích cực được đưa ra thế giới qua các kỳ liên hoan phim như Liên hoan phim Venice hay Liên hoan phim quốc tế Busan, như vậy sẽ không thu hút được khán giả nước nhà.

Sau khi Thời đại hoàng kim được công chiếu, nhiều khán giả cũng cho rằng họ thích xem một bộ phim hài hước hoặc "bom tấn" hành động thay vì một bộ phim "nặng nề" như vậy.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước