Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 tôn vinh thế hệ đạo diễn trẻ tài năng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/12/2015 14:27 GMT+7

VTV.vn - Tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19, một thế hệ nhà làm phim trẻ, cập nhật xu thế thị trường và quốc tế đã xuất hiện.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 vừa được tổ chức tại TP.HCM đã chọn được những giải thưởng xứng đáng. Ở mảng phim được công chúng quan tâm nhất - phim truyện điện ảnh, giải Bông sen Vàng đã thuộc về bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ.

Điều đáng nói, khác với các kỳ liên hoan trước khi nhiều bộ phim đoạt giải phải chịu cảnh đắp chiếu, phần lớn các phim đạt giải Bông sen Vàng và Bông sen Bạc năm 2015 đã tạo nên cơn sốt tại các rạp chiếu phim từ nhiều tháng trước đó. Bên cạnh đó, Liên hoan Phim năm nay đã nổi lên một thế hệ nhà làm phim trẻ, cập nhật xu thế thị trường và quốc tế.

Luận bàn về vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với TS.Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam.

Theo bà Ngô Phương Lan, điều đáng mừng là trong Liên hoan Phim lần thứ 19 đã xuất hiện một thế hệ đạo diễn điện ảnh chứng tỏ được tài năng và vị trí nghề nghiệp một cách nhất định. Với sức trẻ, sự tiếp thu kiến thức và công nghệ, các đạo diễn này thực sự phù hợp với sự phát triển của điện ảnh đương đại.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 1/12 tại TP. Hồ Chí Minh Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 1/12 tại TP. Hồ Chí Minh

VTV.vn - Sáng nay (29/10), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP.Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước