Quả cầu vàng 2022: "Squid Game" được đề cử, khán giả phấn khích

Hà Linh (Theo Soompi)-Thứ ba, ngày 14/12/2021 10:52 GMT+7

(Ảnh: Netflix)

VTV.vn - Với 1 năm đại thành công, "Squid Game" tiếp tục khiến khán giả háo hức khi có cơ hội thắng giải tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm sau.

Sáng nay (ngày 14/12), Hiệp hội Báo chí Quốc tế đã thông báo danh sách đề cử cho lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 (Golden Globe). Một trong những cái tên đáng chú ý nhất chính là Squid Game khi bộ phim truyền hình đến từ xứ sở kimchi này được đề cử cho 3 hạng mục tại lễ trao giải năm nay.

Cụ thể, Squid Game được đề cử cho hạng mục quan trọng Series truyền hình chính kịch xuất sắc nhất. Ngoài ra, nam chính Lee Jung Jae cũng được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính series truyền hình thể loại chính kịch xuất sắc nhất và Oh Young Soo được đề cử ở hạng mục nam phụ series truyền hình thể loại chính kịch xuất sắc nhất.

Quả cầu vàng 2022: Squid Game được đề cử, khán giả phấn khích - Ảnh 1.

Lee Jung Jae mang về cho mình một đề cử cá nhân tại Quả cầu vàng 2022 hạng mục Nam diễn viên chính series truyền hình chính kịch xuất sắc nhất. (Ảnh: Netflix)

Quả cầu vàng 2022: Squid Game được đề cử, khán giả phấn khích - Ảnh 2.

Nam diễn viên Oh Young Soo cũng được đề cử giải Nam diễn viên phụ series truyền hình thể loại chính kịch xuất sắc nhất. (Ảnh: Netflix)

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, khán giả và đặc biệt là những người hâm mộ Hàn Quốc đã vô cùng phấn khích. Đương nhiên, Squid Game sẽ vẫn cần phải cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng ký khác như Lupin, Pose, Succession... Thế nhưng chỉ riêng việc được đề cử tại lễ trao giải Quả cầu vàng đã là một vinh dự lớn đối với ê-kíp làm phim.

Thực tế, việc Squid Game có mặt trong danh sách đề cử Quả cầu vàng là điều đã được đoán trước. Nguyên nhân là do bộ phim đã có sức ảnh hưởng quá lớn trong năm vừa qua, trở thành phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại trên nền tảng Netflix - một điều chưa bộ phim Hàn Quốc nào làm được trước đây.

Đây cũng không phải giải thưởng đầu tiên mà Squid Game được đề cử trên trường đua quốc tế. Trước đó, tại lễ trao giải Gotham 2021, bộ phim đã mang về cho mình 2 giải thưởng ở hạng mục Phim đột phá và Diễn xuất xuất sắc nhất trong loạt phim mới (Lee Jung Jae). Gần đây, bộ phim cũng chiến thắng hạng mục Chương trình truyền hình đáng kinh ngạc của năm tại People's Choice Awards. Đặc biệt, Squid Game cũng là bộ phim nước ngoài duy nhất được Viện Phim Mỹ vinh danh trong năm nay.

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 sẽ được diễn ra vào ngày 9/1/2022 (theo giờ địa phương).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước