Quách Khả Doanh phủ nhận ép con học quá tải

A (Theo J.Star)-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 14:00 GMT+7

Quách Khả Doanh và con gái Tania. (Ảnh: G)

Nữ diễn viên nổi tiếng của truyền hình Hong Kong đã phủ nhận cáo buộc bắt con gái học quá nhiều. Con của Quách Khả Doanh hiện đang theo học 2 lớp mẫu giáo.

Mặc dù mới 4 tuổi nhưng Tania - cô con gái của Quách Khả Doanh và Lâm Văn Long - đang tham gia một chương trình giáo dục được cho là mang đầy tính cạnh tranh. Cô bé được bố mẹ cho theo học ở những trường mẫu giáo tốt nhất của Hong Kong với một lịch trình học tập mà bất cứ ai nghe qua cũng phải hoảng hốt. Bé Tania hầu như không có thời gian nghỉ ngơi giữa các giờ học bộ môn cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

Để tối đa hóa khả năng học tập của Tania, Khả Doanh cho con theo học tại hai trường mẫu giáo khác nhau. Buổi sáng, cô bé tham dự lớp mẫu giáo ở nhà thờ Thiên Chúa giáo và buổi chiều, tham gia trường mẫu giáo quốc tế St.Catherine. Cô bé học 8 giờ mỗi ngày và ngoài giờ học chính, Tania còn tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô bé tham gia các lớp học như trượt băng, Anh ngữ, hát, vẽ, khiêu vũ và piano. Những giờ ngoại khóa này được Khả Doanh chi tới 100.000 HKD/năm.

Theo một nguồn tin thân cận, lịch trình học tập của Tania đều do sự quyết định của Quách Khả Doanh: “Khả Doanh là người rất cá tính, mọi quyết định trong nhà đều là của cô ấy. Quyết định cho bé Tania theo học hai lớp mẫu giáo khác nhau cũng là của cô ấy”.

“Khả Quanh nghĩ Tania sẽ chỉ xem TV và chơi khi cô bé không ở trường. Khi Tania từ trường về nhà, cô bé sẽ làm bài tập về nhà ngay lập tức và sau nửa giờ nghỉ ngơi, cô bé sẽ phải luyện piano và vẽ. Lịch trình này chắc chắn là rất mệt mỏi”.

Tuy nhiên, nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong lại không nghĩ rằng cô đang bắt con học hành quá tải. Cô đã chia sẻ điều này trên trang xã hội cá nhân Sina Weibo: “Đừng lo lắng! Tôi sẽ không ép buộc Tania làm điều gì mà con bé không thích”.

“Việc tham gia hai lớp mẫu giáo không phải để chuẩn bị cho con đường của con bé trong tương lai mà chỉ là để biết cái gì là phù hợp với con bé mà thôi. Và thật bất ngờ là con bé thích cả hai trường. Nhìn Tania hạnh phúc đến trường mỗi ngày, hiệu trưởng và các giáo viên có thể thấy là con bé rất thích đi học. Tôi sẽ để cho Tania tận hưởng điều đó”.

Ngay sau đó, Khả Doanh cũng bảo vệ phong cách nuôi dạy con của cô: “Đừng chỉ nhìn vào bên ngoài mà nói tôi là bà mẹ hung bạo. Vợ chồng tôi nhấn mạnh sự dân chủ, niềm vui trong học tập và quan trọng nhất là sự phát triển lành mạnh và niềm hạnh phúc của một đứa trẻ”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước