Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích vì ngồi trên tảng san hô sống

Linh Chi-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 13:06 GMT+7

Hai ca sĩ ngồi trên tảng san hô sống.

VTV.vn - Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh đang bị lên án mạnh mẽ về hành động được cho là xâm hại môi trường biển trong clip trải nghiệm du lịch đảo ngọc Phú Quốc.

Clip "Đảo ngọc Phú Quốc và những khoảnh khắc khó quên (với Phạm Quỳnh Anh)" của ca sĩ Quang Vinh thu hút gần 70.000 lượt xem sau 2 ngày đăng tải trên trang YouTube cá nhân. Tuy nhiên, những hình ảnh trong clip đang vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng và tổ chức bảo vệ môi trường.

Theo đó, tài khoản Vinzent Bao Le bình luận ngay dưới clip: "1. San hô là một loài rất nhạy cảm, đến mức việc đụng vào thôi đã không được phép. Ở đây mọi người không những chạm mà còn ngồi lên san hô, giẫm đạp nữa. Hướng dẫn tour còn mang chân vịt đạp lên san hô; 2. Hành động cho cá ăn là hoàn toàn sai. Cá cũng như động vật hoang dã, ta không được phép tác động đến thói quen dinh dưỡng, hoạt động dinh dưỡng của chúng, vì khi một loài thay đổi thói quen của chúng, nó sẽ phá huỷ cân bằng hệ sinh thái. Đó cũng như lí do tại sao lên rừng núi người ta cấm không cho động vật hoang dã ăn; 3. Anh có sờ vào sâu Noel là sai. Bất cứ thứ gì ở dưới biển đều không được phép chạm vào; 4. Hướng dẫn viên hướng dẫn sử dụng thiết bị lặn cực kì sơ sài".

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích vì ngồi trên tảng san hô sống - Ảnh 1.

Bình luận của khán giả.

"Tại sao anh lại đạp lên san hô như vậy? San hô là động vật rất yếu mềm. Anh lặn ngắm san hô review rồi còn leo lên ngồi như vậy thì người đến sau còn gì để xem nữa? Chỉ còn một tảng san hô chết!" - tài khoản Lê Zen nhận xét.

Trên diễn đàn của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển thuộc nhóm Cứu hộ sinh vật biển hoang dã SASA (SST) đã đăng tải bài viết lên án việc Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh có những hành động làm ảnh hưởng tới những sinh vật biển.

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích vì ngồi trên tảng san hô sống - Ảnh 2.

Trung tâm cứu hộ sinh vật biển lên tiếng

Tổ chức này chia sẻ: "Thực sự chúng tôi vô cùng thất vọng khi nhìn thấy những hình ảnh này và quyết định phải lên tiếng".

Cụ thể, hình ảnh trong clip (đoạn 18:39 - 19:30) cho thấy hai ca sĩ này ngồi và giẫm lên san hô trong quá trình ghi hình. Theo SASA, loại san hô bị xâm hại có tên khoa học là Porites.

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích vì ngồi trên tảng san hô sống - Ảnh 3.

Ekip giẫm lên san hộ khi ghi hình

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích vì ngồi trên tảng san hô sống - Ảnh 4.

Tuy nhiên, tổ chức này cho rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng phần nào hai nhân vật ở đây cũng chỉ là nạn nhân của tour du lịch này, nhưng không thể bao biện cho sự thiếu hiểu biết. Chúng tôi thẳng thắn góp ý và mong rằng anh chị sẽ trang bị thêm kiến thức khi đi du lịch. Với những người làm du lịch kiểu này chúng ta hãy nói không, vì sự an toàn của chính các bạn cũng như bảo tồn môi trường!".

Được biết Quang Vinh từng tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi san hô xung quanh một resort ở Nha Trang vào đầu tháng 7 năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước