Sách xưa, nơi tìm về những hoài niệm cũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/12/2016 21:31 GMT+7

VTV.vn - Dù hiện nay nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận một kho sách điện tử khổng lồ trên mạng Internet nhưng đọc sách giấy chưa bao giờ bị lãng quên.

Cứ mỗi khi nghe tin ở đâu có mở phiên chợ sách cũ là nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên lại cất công tìm đến cho bằng được. Cách đây 40 năm, ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh, để có được một cuốn sách cho riêng mình, ông phải vượt qua quãng đường hàng trăm km mặc cho mưa bom bão đạn.  Giờ đây, ông muốn tìm lại những ấn bản đầu tiên của "Chú bò tìm bạn", "Cuộc phiêu lưu của mèo con" - những minh chứng cho một thời ông đã đi qua.

Không chỉ có những người lớn tuổi mới tìm đến những trang giấy đã ngả màu thời gian. Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến đây, lật giở những cuốn sách có tuổi đời lớn hơn mình gấp nhiều lần. Dù cho hiện nay nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận một kho sách điện tử khổng lồ trên mạng internet nhưng đọc sách giấy chưa bao giờ bị lãng quên.

Những cuốn sách đã cũ sờn, không còn đẹp như những cuốn sách mới hiện đại nhưng giá trị mỗi người cần ở những cuốn sách là thời gian không bao giờ trôi trên những trang giấy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước