Sân bay biến thành rạp chiếu phim khổng lồ trong đại dịch COVID-19

Mai Linh (theo Euronews)-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 18:30 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Vilnius (Lithuania) tổ chức liên hoan phim quốc tế ngay tại sân bay quốc gia.

Trong khi hầu hết các chuyến bay bị hủy bỏ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban quản lý sân bay thủ đô Lithuania đã nảy ra một sáng kiến thú vị. Họ tận dụng chính không gian đường băng đang bỏ trống để hỗ trợ Liên hoan phim quốc tế Vilnius, một sự kiện văn hóa lớn đang diễn ra trong khu vực. Rạp chiếu phim ngoài trời này không những đã giúp sự kiện thành công ngoài mong đợi mà còn mang đến một dịch vụ giải trí hiệu quả cho người dân địa phương giữa thời điểm đại dịch chưa hoàn toàn được dập tắt.

Sân bay biến thành rạp chiếu phim khổng lồ trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ngay trong buổi ra mắt đầu tiên, rạp chiếu phim độc đáo này đã thu hút hàng trăm người tham dự với “ghế ngồi” chính là hơn 150 chiếc ô tô tại sân bay lớn nhất Lithuania. Các phương tiện đều đảm bảo khoảng cách 2m, mỗi xe chứa không quá 2 người trưởng thành theo chính sách giãn cách xã hội của chính phủ.

Sân bay biến thành rạp chiếu phim khổng lồ trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tác phẩm “Parasite” (Ký sinh trùng) được trình chiếu tại liên hoan phim quốc tế Vilnius vào ngày 29/4

Bộ phim đầu tiên xuất hiện tại Liên hoan phim chính là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc đại thắng tại lễ trao giải Oscar 2020 năm nay - “Parasite”. Theo như ban tổ chức sự kiện, chương trình sẽ thay đổi và giới thiệu thêm các phim mới vào mỗi tuần.

Sân bay biến thành rạp chiếu phim khổng lồ trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Giám đốc Sân bay quốc tế Vilnius, ông Dainius Čiuplys chia sẻ: “Việc thực hiện dự án này là một thử thách đầy niềm vui đối với chúng tôi. Đường băng sân bay đã được cải tổ, từ một khu vực giới hạn quyền tiếp cận trở thành không gian chung dành cho những người yêu điện ảnh”.

Ông cũng bày tỏ thêm: “Chúng tôi rất phấn khởi khi được đóng góp vào chương trình này. Đây cũng là cơ hội để thể hiện rằng các sân bay không chỉ dành cho các hoạt động hàng không mà còn có thể được sử dụng linh hoạt cho các sự kiện và dự án mang mục đích khác”. Ông hy vọng thành phố Vilnius sẽ có thêm nhiều cơ hội hỗ trợ các sự kiện có ý nghĩa như thế này trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước