Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới

PV (Photo: Hòa Nguyễn)-Thứ năm, ngày 29/03/2018 18:13 GMT+7

VTV.vn - MV Lạy mẹ Quan âm kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có hai cô con gái xinh đẹp, hiếu thảo với mẹ già.

Ngày 28/3, ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải nhất Sao mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV Lạy mẹ Quan âm - ca khúc nằm trong album nhạc Phật mà cô chuẩn bị ra mắt vào ngày 1/4/2018. Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn được nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ dưới lời dạy của Quan thế âm về cuộc sống.

Lạy mẹ Quan âm là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh ta, biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất ta vẫn tìm thấy được vẻ đẹp của nó trong cuộc đời này.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới - Ảnh 1.

MV Lạy mẹ Quan âm kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có hai cô con gái xinh đẹp, hiếu thảo với mẹ già do chính ca sĩ Thu Hằng và diễn viên Kiều Anh thủ vai. Lòng hiếu thảo trong câu chuyện cùng với giai điệu sâu lắng của ca khúc đã khiến người xem không khỏi xúc động.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới - Ảnh 2.
Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới - Ảnh 3.

Tiếng hát trong trẻo, tình cảm của Nguyễn Thu Hằng đưa người xem bước vào không gian bình yên, thanh tịnh êm đềm như thoát khỏi bụi trần của chùa Hương, khiến người xem càng thêm cảm động trước tình cảm gia đình cao cả.

Đạo diễn Việt Hương chia sẻ, khi nhận ca khúc Lạy mẹ Quán âm, nghe sao mai Thu Hằng hát chị thấy như đưa mình về ngay nơi bình yên của đất Phật.

"Tôi xây dựng một câu chuyện thật đời thường, thường thấy trong cuộc sống hàng ngày và với bất cứ ai, đó là sự hiếu thảo của người con với cha mẹ. Hiếu Thảo bằng sự chăm sóc, hiếu thảo bằng sự lễ nghĩa" - đạo diễn Việt Hương nói.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới - Ảnh 4.

Đặc biệt trong một cảnh quay ban đêm, đoàn phim đã mất hơn 2 tiếng thắp lên 1.000 ngọn nến với sự trợ giúp của rất nhiều phật tử để Nguyễn Thu Hằng được hát dưới ánh nến lung linh, kỳ ảo đó. Sao mai Thu Hằng nói, khi đứng dưới 1.000 ngọn nến lung linh như thế, trong lòng cô có một cảm xúc vô cùng khó tả, vừa thiêng liêng, xúc động, lại vừa thanh tịnh đến mức thấy mình hoàn toàn thoát khỏi bụi trần.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới - Ảnh 5.
Sao mai Nguyễn Thu Hằng làm em gái diễn viên Kiều Anh trong MV mới - Ảnh 6.

Nguyễn Thu Hằng hy vọng, với nỗ lực dành cho MV này, những khán giả xem MV và nghe ca khúc Lạy mẹ Quan âm sẽ giống như cô, biết tìm đến sự bình yên và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sẽ hiếu thảo với cha mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI