Sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, truyện của Nguyễn Nhật Ánh lại lên phim

Kim Minh-Thứ hai, ngày 25/04/2016 16:06 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn của Em là bà nội của anh, Phan Gia Nhật Linh đã chọn một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để chuyển thể thành phim.

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Hơn 200.000 ấn bản của tác phẩm đã được bán kể từ năm 1990 đến nay. Cô gái đến từ ngày hôm qua cũng được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên Bang Nga

Đây là tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ.


Bìa cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua (Ảnh: CJ)

Bìa cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua (Ảnh: CJ)

Cô gái đến từ hôm qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói.

Bộ phim trước đó của đạo diễn Nhật Linh, Em là bà nội của anh đã thu được thành công lớn trên cả phương diện doanh thu lẫn phản hồi của giới chuyên môn. Phim "đại náo" các phòng vé, thu về cho các nhà sản xuất hơn 100 tỷ VNĐ và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.


ĐD Phan Gia Nhật Linh (ngoài cùng bên trái) và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai bên phải)

ĐD Phan Gia Nhật Linh (ngoài cùng bên trái) và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai bên phải)

Vừa qua, tại văn phòng của Nhà Xuất Bản Trẻ, công ty CJ Entertainment cùng với Yeah1 CMG, hai đơn vị hợp tác sản xuất phim đã tổ chức buổi lễ ký kết mua bản quyền chuyển thể thành phim của cuốn sách Cô gái đến từ ngày hôm qua.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Nhân vật nam chính trong truyện là tôi viết về chính mình. Tôi rất hồi hộp khi truyện được chuyển thể thành phim và tôi mong được nhìn thấy một phần của mình ở đâu đó trong các diễn viên của phim. Bộ phim sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi.”

Cô gái đến từ ngày hôm qua bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước