Seungri phủ nhận cáo buộc mua dâm, cờ bạc, tham ô, quay lén clip nóng

PV/Ảnh: Soompi-Thứ tư, ngày 30/06/2021 21:29 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên điều trần diễn ra vào ngày 30/6, Seungri đã phủ nhận hàng loạt cáo buộc về mua dâm, cờ bạc, tham ô hay quay clip nóng.

Tháng 9/2020, Seungri bị truy tố tám tội danh như sử dụng dịch vụ mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, cờ bạc, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tội phạm tình dục… Tháng 1/2021, cơ quan công tố quân sự cũng truy tố Seungri và Yoo In Suk với tội danh bổ sung là xúi giục bạo lực đặc biệt.

Trong phiên điều trần vào ngày 30/6, Seungri đã phủ nhận một số cáo buộc, bao gồm mua dâm, môi giới mại dâm, quay clip nóng trái phép bằng camera ẩn, tham ô và cờ bạc.

Về cáo buộc Seungri là đồng chủ tịch của Yuri Holdings cùng với Yoo In Suk, cựu thành viên nhóm Big Bang cho biết không tham gia vào quá trình phát triển Yuri Holdings ngay từ đầu. Do không biết nhiều về tài chính, kế toán và chứng từ sổ sách nên Seungri đã tham khảo ý kiến của Yoo In Suk.

"Yuri Holdings là công việc kinh doanh mà Yoo In Suk và các giám đốc điều hành khác làm, và tôi chỉ đồng hành với nó", Seungri khai.

Về cáo buộc môi giới mại dâm, cựu thành viên nhóm Big Bang khẳng định không biết gì. Đối với tin nhắn "Hãy kiếm một người phụ nữ" trong cuộc trò chuyện nhóm khi doanh nhân Đài Loan đến thăm Hàn Quốc, Seungri giải thích: "Tôi nhớ đã nhắn tôi là một người biết cách chơi tử tế. Tôi nghĩ đó là lỗi đánh máy do tính năng tự động sửa lỗi trên iPhone. Tôi thực sự xin lỗi".

Seungri đặc biệt nhấn mạnh rằng anh không tham gia vào quá trình gọi gái mại dâm. Anh cũng cho biết trong quá trình điều tra đã phát hiện những người phụ nữ tham gia bữa tiệc không phải gái mại dâm. Họ là người quen của một trong những thành viên trong nhóm trò chuyện kín.

Về bữa tiệc năm 2015 nơi Seungri bị nghi cung cấp gái mại dâm cho các doanh nhân Nhật Bản, anh nói: "Để cảm ơn mọi người trên khắp thế giới đã tổ chức sinh nhật cho tôi vào cuối năm, tôi đã mời Koji Aoyama, vợ của anh ấy và những người bạn bè nước ngoài tham gia một bữa tiệc Giáng sinh. Tôi chỉ chú ý chăm sóc những người quen của mình. Chỉ đến khi điều tra tôi mới biết những người phụ nữ đó".

Seungri chia sẻ rằng Yoo In Suk chưa bao giờ nói với anh về việc gọi gái mại dâm và nói thêm: "Tôi nghĩ hành động của Yoo In Suk mang tính chất cá nhân. Tôi không biết điều đó liên quan đến công việc kinh doanh của tôi như thế nào. Mặc dù tôi đã bị điều tra về tội môi giới mại dâm, nhưng không có gì cho thấy tôi tham gia trực tiếp vào đó, vì vậy tôi tự hỏi liệu các nhân viên điều tra có bịa ra hay không".

"Chỉ vì tin nhắn được chia sẻ trong cuộc trò chuyện nhóm không có nghĩa là tôi biết mọi thứ", Seungri nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Seungri cũng phủ nhận cáo buộc tham gia việc quay video nóng trái phép bằng camera ẩn. "Tôi chỉ đăng một bức ảnh từ tin nhắn rác tôi nhận được từ nhân viên quán bar giải trí ở Trung Quốc mà không cần suy nghĩ nhiều. Tôi chưa bao giờ gửi một bức ảnh như vậy trước đó và tôi cũng chưa từng chụp bức ảnh nào".

Liên quan đến phòng trò chuyện nhóm với Jung Joon Young, nam ca sĩ nói: "Những tin nhắn trong phòng trò chuyện đó không phải là tất cả mọi thứ trong cuộc sống của tôi. Có hơn mười phòng trò chuyện mà tôi đã tham gia và tôi sử dụng khoảng năm ứng dụng truyền thông xã hội khác ngoài Kakaotalk. Có 500 tin nhắn được tích lũy chỉ trong một giờ. Chỉ vì tôi nhận được tin nhắn không có nghĩa là tôi đã thấy và biết tất cả về chúng".

"Vì phòng trò chuyện chỉ dành cho bạn bè nên đã có sự trao đổi bằng lời nói và hành động không phù hợp. Tôi không biết chúng sẽ bị tiết lộ, vì vậy tôi xin lỗi công chúng".

Cha mẹ của Seungri cũng tham dự phiên tòa và theo dõi quá trình thẩm vấn từ hàng ghế khán giả.

Xuất hiện nhân chứng bảo vệ, khẳng định Seungri không có tội Xuất hiện nhân chứng bảo vệ, khẳng định Seungri không có tội

VTV.vn - Cựu Giám đốc điều hành Burning Sun khẳng định những hành vi trái phép của ông đều nhận lệnh từ CEO Yoo In Suk, không phải từ Seungri.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước