Xét xử vụ án Seungri: 22 nhân chứng được triệu tập

Hà Linh (Theo Soompi)-Thứ năm, ngày 15/10/2020 09:47 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên tòa thứ 2 tại Tòa án quân sự, phía công tố viên liên tục đưa ra nhiều bằng chứng buộc tội Seungri. Tuy nhiên, nam thần tượng bác bỏ mọi cáo buộc này.

Hôm qua (ngày 14/10), cựu thành viên nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc Big Bang - Seungri - đã tham dự phiên tòa xét xử thứ 2 tại Tòa án quân sự. Trong đó, Seungri tiếp tục bị cáo buộc với 8 tội danh, bao gồm: đánh bạc trái phép, tổ chức buôn bán mại dâm, vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề truyền bá nội dung tình dục trái phép, vi phạm luật kinh doanh, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng quỹ kinh doanh trái phép cho mục đích cá nhân và giao dịch ngoại tệ trái phép.

Cũng giống như phiên xét xử đầu tiên, cựu thần tượng bác bỏ 7 cáo buộc, thừa nhận tội danh giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp. Tuy nhiên, ở lần xét xử thứ 2, phía công tố viên đã đưa ra nhiều bằng chứng nhằm buộc tội Seungri.

Xét xử vụ án Seungri: 22 nhân chứng được triệu tập - Ảnh 1.

Hình ảnh Seungri có mặt tại phiên tòa xét xử tại Tòa án quân sự đầu tiên. (Ảnh: Celebrities Blog)

Để làm rõ sự việc, tòa án đã cho triệu tập 22 nhân chứng, trong đó có cả Jung Joon Young và cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk. Cả hai được chỉ định làm nhân chứng cho cáo buộc tổ chức buôn bán mại dâm. Trong khi đó, các nhân chứng khác sẽ làm chứng cho cáo buộc tham ô và vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Yoo In Suk đã nhận tội buôn bán mại dâm, tuy nhiên, phía Seungri vẫn phủ nhận và khẳng định không hề liên quan đến công việc của cựu CEO Yuri Holdings. Công tô viên đưa ra bằng chứng cho thấy Seungri đã chia sẻ hình ảnh phụ nữ khỏa thân trong nhóm chat nhưng đại diện Seungri vẫn bác bỏ cáo buộc với lí do không trực tiếp chụp hình ảnh. "Seungri nhận được hình ảnh này từ một nhân viên làm việc tại cơ sở giải trí người lớn ở Singapore, do đó anh không trực tiếp vi phạm luật", luật sư Seungri cho biết.

Xét xử vụ án Seungri: 22 nhân chứng được triệu tập - Ảnh 2.
Xét xử vụ án Seungri: 22 nhân chứng được triệu tập - Ảnh 3.

Jung Joon Young và cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk đều được Tòa án triệu tập nhằm làm rõ các cáo buộc của Seungri.

Về tội danh đánh bạc trái phép, Seungri thừa nhận có đánh bạc. Tuy nhiên, anh khẳng định đây là việc làm nhất thời, không phải thường xuyên và không đủ để cấu thành tội danh. Anh cũng khẳng định không vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh do anh không phải người quản lý vấn đề này. Cuối cùng, với cáo buộc tham ô, anh cho biết không sử dụng quỹ cho mục đích cá nhân, tất cả đều là chi phí chung tại cơ sở kinh doanh.

Sau phiên tòa thứ 2, Seungri sẽ tiếp tục phải tham gia phiên tòa xét xử tiếp theo tại Tòa án quân sự. Do số lượng nhân chứng quá nhiều, rất có thể phiên tòa sẽ tiếp diễn cho đến ngày 17/12/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước