Tài sản của sao Hoa ngữ “bốc hơi” theo cơn địa chấn TTCK

Linh Đan-Thứ hai, ngày 13/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều ngôi sao Hoa ngữ trong đó có Triệu Vy, Chương Tử Di đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn địa chấn trên thị trường chứng khoán.

Én nhỏ Triệu Vy cùng chồng sở hữu 1.93 tỷ cổ phiếu của hãng Alibaba Pictures, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong. Vợ chồng nữ diễn viên Mẹ hổ, bố mèo cũng đồng thời nắm giữ 1.117 triệu cổ phần của hãng phim Talent International Film Co. Ltd.

Sau sự xuống dốc không phanh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong tuần qua, khoảng 3.6 tỷ NDT của Triệu Vy (khoảng 570 triệu USD) cùng chồng đã “bốc hơi” so với thời điểm thị trường chứng khoản ở mức đỉnh điểm.

Một ngôi sao khác cũng ngậm ngùi nhìn thị trường lao dốc là Chương Tử Di. Nữ minh tinh đang sở hữu 9 triệu cổ phần của Dalian Wanda Commercial Properties, mua qua mẹ cô. Vào ngày 7/7, ngày xuống dốc nhất của thị trường, khối tài sản tương đương 470 triệu USD Hong Kong (tương đương với 60.63 triệu USD Mỹ) của nữ diễn viên họ Chương cũng biến mất.

Phạm Băng Băng là một trong số nhiều ngôi sao bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn lao dốc của thị trường chứng khoán

Phạm Băng Băng là một trong số nhiều ngôi sao bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn lao dốc của thị trường chứng khoán

Ngọc nữ của màn ảnh Hoa ngữ, Phạm Băng Băng – một trong 10 cổ đông lớn nhất của Talent International Film Co. Ltd, sở hữu 1.29 triệu cổ phiếu của tập đoàn này. Sau ngày 7/7, tài sản của Phạm Băng Băng đã giảm đi 112 triệu NDT (tương đương 18 triệu USD).

Nam diễn viên nổi tiếng Trương Quốc Lập cũng phát sốt khi cổ phiếu của tập đoàn Huayi Brothers Media Corp xuống dốc không phanh. 120 triệu NDT (tương đương 19.33 triệu USD) của ngôi sao này biến mất chỉ sau một thời gian ngắn. Thậm chí, Huayi Brothers Media Corp còn ngừng giao dịch để tránh thiệt hại vào thứ 4 tuần trước.

Tuần qua, tâm lý hoảng loạn đang bao trùm trên toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc khi các nhà đầu tư bán ồ ạt cổ phiếu, khiến thị trường tiếp tục đà sụt giảm đã kéo dài hơn 3 tuần. Gần một nửa công ty niêm yết đã phải tạm ngừng giao dịch để chặn đà đi xuống và gần 3000 tỷ USD giá trị vốn hóa của các công ty đã "bốc hơi" chỉ trong trong vòng hơn 3 tuần qua.

Một loạt công ty đã thông báo tạm dừng giao dịch để chặn đà giảm giá. Tính đến ngày 8/7, đã có hơn 1.300 công ty trong tổng số hơn 2.800 công ty niêm yết trên thị trường Trung Quốc đã tuyên bố tạm ngừng giao dịch.

Sau một loạt những biện pháp giải cứu chưa có tiền lệ của Chính phủ Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component Index đã tăng trở lại. Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, thị trường vẫn rất bất ổn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước